Kết thúc Liên hoan Phim Việt Nam XV:

Bất ngờ về Bông sen Vàng

TP - Tối 24/11 tại thành phố Nam Định, các giải thưởng LHP Việt Nam lần thứ XV trao cho phim truyện nhựa đã gây ngỡ ngàng cho số đông trong giới chuyên môn và báo chí. Có thể nói là đảo lộn mọi dự đoán.

Trước thềm LHP, phim Hà Nội Hà Nội chưa bao giờ là ứng viên cho Bông sen Vàng. Sau giải Cánh diều Vàng 2007, có thể nói một xì căng đan điện ảnh lại vừa diễn ra sau ba ngày tạm gọi là có không khí của LHP Việt Nam.

Giới chuyên môn: Buồn và thất vọng…

Diễn viên Hồng Ánh: Rất buồn và thất vọng vì kết quả thực sự bất ngờ. Bông sen Vàng năm nay không biết dựa trên tiêu chí gì. Tôi không nói phim đó quá tệ để nhận được Bông sen Vàng nhưng đặt nó cạnh các ứng cử viên khác thì tôi nghĩ chưa đủ sức thuyết phục. Tôi nghĩ trao giải phim hợp tác, ngoại giao thì thích hợp hơn - một giải đặc biệt nằm ngoài giải chính thống.

Biên kịch Nguyễn Quang Lập: Tôi cho rằng cách làm này sẽ giết chết điện ảnh Việt Nam. Không thể trao những giải như vậy được!

Hà Nội Hà Nội không xứng đáng đoạt giải Vàng. Giải Bạc phải dành cho Sống trong sợ hãi. Chuyện của Pao cũng không xứng đáng được giải Bạc. Cả giải cá nhân của Hải Yến tôi thấy cũng không hợp lý…

Ban giám khảo nói gì?

Quốc Khánh - nam diễn viên chính xuất sắc nhất, trong vòng vây người hâm mộ   Ảnh: Hồng Vĩnh

Đạo diễn Đặng Nhật Minh (Trưởng BGK Phim truyện nhựa): Chúng tôi không cần biết phim này ai sản xuất, chỉ đối diện với tác phẩm thôi. Sau khi xem xong Hà Nội Hà Nội thì toàn thể BGK chấp nhận để đưa vào danh sách khung giải Vàng sau đó cho điểm thì cộng điểm lại thì cũng  vào đúng khung giải Vàng.

Đoàn làm phim "Hà Nội Hà Nội" nhận giải Bông Sen Vàng

Ông đánh giá thế nào về chất lượng nghệ thuật của Hà Nội Hà Nội?

Hà Nội Hà Nội là phim rất đồng đều: Kịch bản tổ chức chặt chẽ, đạo diễn rất vững vàng tay nghề, rất nhiều diễn viên diễn xuất rất tốt. Quay phim cũng đạt tiêu chuẩn quốc tế, âm thanh tốt. Và cái quan trọng nhất là phim để lại cho chúng ta dư âm ngọt ngào. Một phim có thể gọi là đầy ắp tình người, tính nhân văn rất cao- cái đấy chinh phục chúng tôi!

NPV

  • Bông sen Vàng: Hà Nội Hà Nội
  • Bông sen Bạc: Chuyện của Pao, Dòng máu anh hùng, Mùa len trâu
  • Giải thưởng của Ban Giám khảo: Sống trong sợ hãi, Áo lụa Hà Đông, Vũ điệu tử thần.
  • Phim được khán giả yêu thích nhất: Hà Nội Hà Nội
  • Đạo diễn xuất sắc nhất: Nguyễn Võ Nghiêm Minh (phim Mùa len trâu)
  • Biên kịch xuất sắc nhất: Lê Ngọc Minh - Cao Húc Phàm (Hà Nội Hà Nội)
  • Diễn viên nam chính xuất sắc nhất: Quốc Khánh
  • Diễn viên nữ chính xuất sắc nhất: Hải Yến, Ngô Thanh Vân
  • Diễn viên phụ xuất sắc nhất: Hoàng Hải, Ngô Hoàng Hạnh Thúy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá