Bắt đầu 10 ngày của điện ảnh Pháp

TPO - Sáng nay, 20/10, gương mặt vàng của Điện ảnh Pháp, Emmanuelle Béart đã xuất hiện trong buổi họp báo khai mạc Toàn cảnh điện ảnh Pháp tại Việt Nam lần 2.

Tham dự cuộc họp báo còn có Đại sứ Pháp tại Việt Nam Hervé Bolot, diễn viên, đạo diễn Fabien Onteniente, nhà sản xuất Eríc Néve.

Từ trái qua phải: Đạo diễn Fabien Onteniente, diễn viên Emmanuelle Béart, Đại sứ Pháp tại Việt Nam Hervé Bolot và nhà sản xuất Eríc Néve. Ảnh: Minh Đức.

Gieo mầm hợp tác điện ảnh Pháp - Việt

Đây là lần thứ hai, Toàn cảnh điện Pháp (Panorama) được giới thiệu tại Việt Nam, gồm 6 bộ phim gồm hài kịch, bi kịch lịch sử và hoạt hình, sẽ được chiếu trong vòng 10 ngày (20h tối 20/10 đến 30/10) tại 4 thành phố lớn là Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng và Hải Phòng.

Nhà sản xuất Eríc Néve đại diện cho UniFrance cho biết: "Chúng tôi mang đến đây những bộ phim của nước Pháp nhằm quảng bá nền điện ảnh Pháp ra ngoài nước Pháp. Tôi rất vui sướng và xúc động. Năm ngoái, chúng tôi giới thiệu Panorama lần 1, với gương mặt Việt kiều Pháp Phạm Linh Đan.

Panorama 2 có mặt với mong muốn không chỉ có điện ảnh Mỹ, Hàn Quốc được bạn trẻ Việt Nam biết tới, mà còn có điện ảnh Pháp.

Một mặt chúng tôi muốn giới thiệu một chùm phim mới được tuyển chọn và đạt được những hợp đồng thương thảo với các rạp mua phim và "gieo hạt mầm đầu tiên" cho hợp tác điện ảnh Pháp - Việt.

Diễn viên Emmanuelle Béart và Đại sứ Pháp tại Việt Nam Hervé Bolot . Ảnh: Minh Đức.

Đại sứ Pháp tại Việt Nam Hervé Bolot khẳng định, hai nước Việt - Pháp đang có 3 hình thức hợp tác trong việc sản xuất phim. Đó là: Hợp tác sản xuất phim hoạt hình "Sơ Ku và mụ phù thủy"; Các đạo diễn của Việt Nam đã được sang Pháp theo học các khóa đào tạo và kết hợp với các trường đào tạo song song tại chỗ.

Toàn cảnh điện ảnh Pháp tại Việt Nam sẽ được thực hiện liên tục và lâu dài. Ngài đại diện cho tổ chức CNC - Trung tâm Điện ảnh Quốc gia Pháp thông tin thêm: "Người Pháp chúng tôi rất thích xem bộ phim "Đông Dương" (1991) và "Mùa Ổi" của đạo diễn Đặng Nhật Minh. Đó là những bộ phim rất lý thú về Việt Nam.

Dịp Panorama ở Việt Nam chính là một cách để chúng tôi tìm các nhà đồng sản xuất.

Đạo diễn Fabien Onteniente và diễn viên Emmanuelle Béart. Ảnh: Minh Đức.

Đón Emmanuelle Béart

Tâm điểm của Toàn cảnh điện ảnh Pháp tại Việt Nam chính là gương mặt nữ diễn viên tuổi U50 nhưng vẫn khả ái và quyến rũ, Emmanuelle Béart. Chị và đạo diễn Fabien Onteniente được báo giới chào đón nồng nhiệt.

Các tay săn ảnh tranh thủ chụp Emma ngay trong sảnh khuôn viên thoáng đãng của Khu nhà Đại sứ Pháp ở Trần Hưng Đạo.

Bộ phim do chị thủ vai chính là cô giáo dạy nhảy cổ điển trong bộ phim "Vũ điệu Disco" của đạo diễn Fabien Onteniente, sẽ chiếu trong Lễ khai mạc Tòan cảnh Điện ảnh Pháp tại Việt Nam lần 2 tối nay lúc 20h ngày 20/10 tại Megastar, Hà Nội.

Cách đây 7 năm, chị có mặt tại Việt Nam cùng tổ chức UNICEFF, nay trở lại với vai trò người dẫn đầu đoàn Panorama 2.

Emma làm duyên trong khuôn viên Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội. Ảnh: Minh Đức.

Emma rất vinh dự nhận trọng trách này: "Dịp trở lại Việt Nam, chúng tôi mong muốn giới thiệu sự đa dạng của nền điện ảnh Pháp với tinh thần đồng đội, chứ không phải chỉ chia sẻ  tư cách diễn viên của tôi. Chúng tôi khát khao sẽ nhìn thấy lượng khán giả chật cứng ở Megastar tối nay...".

Emmanuelle Béart tâm sự, 20 năm trong nghề, chị chủ yếu đóng bi kịch, nhưng bộ phim hài "Vũ điệu Disco" lại là một bộ phim thành công của chị. Trước khi vào vai, Emma đã lâu rồi không nhảy, vì thế trong 2 tháng trời chị phải bỏ ra mỗi ngày cả tiếng rưỡi đồng hồ dưới sự hướng dẫn của vũ công để hoàn thành vai diễn.

Emmanuelle cũng bày tỏ rất ấn tượng với sự quan tâm của các nhà báo Việt Nam tới bản thân chị.

Kết thúc buổi họp báo, Emmanuelle "chúc các bạn Việt Nam có một chuyến đi thú vị và đầy khám phá đến với Toàn cảnh điện ảnh Pháp, đồng thời chúc mọi người có một sức khỏe tốt để cho những chuyến đi dài trong tương lai".

Các bộ phim tại Toàn cảnh điện ảnh Pháp tại Việt Nam sẽ được chiếu theo vé mời tại 191 Bà Triệu, Hà Nội (từ 20 - 22/10), 127 Hùng Vương, TPHCM (từ 22 – 24/10), 255 – 257 Hùng Vương, Đà Nẵng (27 – 28/10) và ngã 5 sân bay Cát Bi, Hải Phòng (từ 29 – 30/10).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá