Bảy tay súng huyền thoại hiện đại và hài hước hơn

TPO - Bộ phim làm lại của phiên bản cao bồi viễn Tây" Bảy tay súng huyền thoại" năm 1960, khởi chiếu toàn quốc từ 23/9 với dàn diễn viên sáng giá như Denzel Washington, Chris Pratt, Ethan Hawke.

Dàn diễn viên nổi tiếng, đa sắc tộc của Bảy tay súng huyền thoại
Dàn diễn viên nổi tiếng, đa sắc tộc của Bảy tay súng huyền thoại
“Bảy tay súng huyền thoại” năm 2016 của đạo diễn Antoine Fuqua làm lại từ phiên bản năm 1960 của đạo diễn John Sturges, kịch bản vốn lấy cảm hứng từ phim “Bảy võ sĩ Samurai” của Nhật Bản. Tuy nhiên như lời giải thích của đạo diễn, không hẳn là bản làm lại bình thường, bộ phim của ông lấy cảm hứng từ cả hai bộ phim nói trên.
  

Bối cảnh thay đổi, không phải một ngôi làng Mexico bị băng cướp khét tiếng chèn ép, bộ phim lần này lấy bối cảnh nước Mỹ năm 1870, tại thị trấn Rose Creek, người dân căm phẫn trước tên doanh nhân tàn ác Bogue. Sau bi kịch mất chồng trong một cuộc đàn áp của Bogue, Emma Cullen quyết tìm Sam Chisolm để báo thù và bảo vệ người dân.

Bảy tay súng huyền thoại hiện đại và hài hước hơn - ảnh 1 Đầy rẫy những màn đấu súng kịch tính trong phim

Đỉnh cao của dòng phim Viễn Tây không còn quay trở lại trong thời gian qua, cho nên quyết định làm bộ phim này cũng là sự mạo hiểm đáng kể. Có lẽ vì thế mà bộ đôi được chọn lựa chính là Antoine Fuqua và Denzel Washington. Cặp đạo diễn, ngôi sao từng bảo chứng cho sự thành công qua “Ngày huấn luyện” và “Equalizer” (Thiện ác đối đầu).   

Thay đổi đáng kể ở cách kể chuyện tạo kịch tính ngay đầu phim và sự lựa chọn dàn diễn viên đa sắc tộc, đứng đầu là Denzel Washington trong vai Sam Chisolm. Sam đảm trách tìm đủ bảy người bất kể quốc gia từ Josh Faraday (Chris Pratt), Goodnight Robicheaux (Ethan Hawke), Jack Horne (Vincent D’Onofrio), Red Harvest (Martin Sensmeier), Vasquez (Manuel Garcia-Rulfo) và Billy (Lee Byung Hun).

Dù bối cảnh phim bị đẩy lùi xuống thế kỷ 19, tuy nhiên tư tưởng và câu chuyện mang hơi thở hiện đại hơn. Dưới sự chỉ huy của Sam Chisolm, đây không còn là nhóm đánh thuê đủ thành phần chủ yếu là tội phạm bị truy nã. Những con người này hội tụ dưới ngọn cờ chính nghĩa, chiến đấu đến hơi thở cuối cùng vì những người dân ở thị trấn xứng đáng giành lại cuộc sống. Tất nhiên họ không dễ dàng xác định cho mình tư thế ấy, cũng có lúc nản lòng, có lúc muốn trốn chạy.

Bảy tay súng huyền thoại hiện đại và hài hước hơn - ảnh 2 Denzel Washington và Chris Pratt, hai điểm sáng trong dàn diễn viên

Sự hài hước đậm chất Mỹ được đẩy mạnh hơn trong câu chuyện này, để người xem không thấy quá nặng nề giữa những cảnh chém giết. Mỗi nhân vật được nhắc đến đều có cá tính riêng, từ Emma Cullen, cô gái góa chồng có chút màu sắc của nhân vật trong "True Grit"-một bộ phim hay về sự trả thù- đến Sam Chisolm lúc nào cũng đầy tâm trạng, không đơn thuần là thợ săn tiền thưởng. Để hóa thân vào vai cao bồi này, Denzel dành hơn 5 tháng để cưỡi ngựa.

Faraday, một tay thánh bịp với cỗ bài biến hóa khôn lường, một nhân vật thú vị hay chọc quê Vasquez. Chris Pratt không còn là chàng trai huấn luyện khủng long trong Công viên kỷ Jura, hóa thân vào chàng Faraday tưng tửng, thừa hài hước. Sau Denzel, Chris là một diễn viên đem đến sinh khí tươi mới cho bộ phim. Không thể không nhắc tới Ethan Hawke trong vai Goodnight, một tay giết người như ngóe nhưng về sau lại bị ám ảnh bởi tội ác trong quá khứ.

Tuy nhiên điều đáng tiếc là đạo diễn không khai thác được mối quan hệ giữa các nhân vật trong bộ bảy này, chẳng hạn giữa ông già Jack Horne và Red Harvest-chàng trai thuộc bộ lạc Comanche, gần như chỉ có sự giao tiếp duy nhất ở đoạn ông già phát hiện chàng trai này có biết nói tiếng Anh.

“Bảy tay súng huyền thoại” dù vậy vẫn là phim dễ xem, hiện đại và một phim hành động làm hài lòng người hâm mộ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá