Bế mạc Liên hoan Cầu vồng Ý tại Việt Nam

TPO - Chiều 8/10, tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, Liên hoan cầu vồng Ý- liên hoan nghệ thuật dài nhất của nước ngoài tại Việt Nam, đã bế mạc sau hơn 50 sự kiện kéo dài trong 6 tháng.

Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng ngoại giao Italia Massimo D’Alema bế mạc Liên hoan Cầu vồng Ý tại Việt Nam. Ảnh: L.A

Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng ngoại giao Italia Massimo D’Alema đã tham dự lễ bế mạc.

Sự kiện cuối cùng của Cầu vồng Ý tại Việt Nam - chuỗi sự kiện do Sứ quán Italia tại Hà Nội hợp tác tổ chức cùng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam, chính là Triển lãm “Italian Genius Now” với bộ sưu tập được đưa đến từ Trung tâm Nghệ thuật đương đại Luigi Pecci của Prato, một trong những bảo tàng chính về nghệ thuật đương đại ở Ý.

Một tác phẩm trưng bày tại triển lãm "Italian Genius Now". Ảnh: L.A

Cầu vồng Ý đã thành công trong việc thu hút một lượng lớn công chúng với số lượng hơn 20 nghìn người tham dự vào hơn 50 sự kiện khác nhau.

Những sự kiện thuộc rất nhiều lĩnh vực, từ nghệ thuật đến khoa học, từ ẩm thực đến điện ảnh, từ design đến kinh tế, từ hợp tác đến phát triển được giới thiệu trong suốt sáu tháng từ tháng 4 đến tháng 10 ở Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh.

Quang cảnh triển lãm Italian Genius Now. Ảnh: L.A

Cầu vồng Ý với một thực đơn văn hóa giàu có và đa dạng đã thu hút dân chúng Việt Nam kể cả giới trẻ, những người vốn luôn quan tâm đến các chiều hướng mới đến từ các nước khác và đặc biệt là từ Italia.

Ngài Đại sứ Alfredo Matacotta Cordella đã khẳng định:

“Chính nhờ vào sự hợp tác của các cơ quan, tổ chức, các nhà tài trợ cá nhân và tập thể Ý và Việt Nam mà Sứ quán Ý đã có thể giới thiệu một cách tốt nhất những gì nước Ý đã thực hiện được những hập kỷ gần đây trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Cầu vồng Ý không phải là một điểm đến mà ngược lại chính là một điểm xuất phát cho những dự án tương lai về hiểu biết và hợp tác song phương giữa Ý và Việt Nam”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá