Bên lề cuộc thi Hoa hậu thế giới người Việt 2007

TP - Chưa bao giờ đứng trước biển nên Ái Thi nhà ở ngoại thành Buôn Ma Thuột- sinh viên năm thứ hai ngành Du lịch, Minh Loan- sinh trưởng tại thị xã Kon Tum, đều rất thích thú khi bước chân xuống tàu cao tốc lướt sóng ra đảo.

Mỗi thí sinh được giới thiệu một sản vật đặc trưng của quê hương. Phạm Phương Thảo, nhân viên khách sạn Daewoo, tiết lộ: “Em sinh ra và lớn lên ở Lâm Thao, Phú Thọ, vùng đất của truyền thuyết bánh chưng, bánh dày nên đặc sản em mang đến cuộc thi chính là bánh chưng, bánh dày”.

Những chiếc bánh được Thảo mang tới do chính bà ngoại cô gói, mong may mắn sẽ đến với cháu mình. Khó khăn của Thảo bây giờ là phải bảo quản làm sao cho những chiếc bánh không bị hỏng cho đến ngày chúng được đưa ra giới thiệu, trong thời tiết Nha Trang nắng rạng rỡ.

Sơn nữ về biển

Trong các “cánh quân” hội tụ về vòng chung kết, đoàn Tây Nguyên di chuyển trên cự ly ngắn nhất, có 200km. Nhưng vì không có đường bay, phải đi ô tô, nên xuất phát từ 7 giờ sáng 22/8 tại trụ sở Ban đại diện báo Tiền phong khu vực Tây Nguyên  tới 11 giờ 30 phút đoàn mới tới nơi. Đường từ miền núi xuống đồng bằng lắm dốc nhiều đèo nhưng không chị em nào say xe.

Trong đoàn, ngoài nhà báo Hoàng Thiên Nga trưởng đoàn đã thuộc lối vào Vinpearl, còn lại ba thí sinh Tú Trâm, Ái Thi, Minh Loan và chuyên viên trang điểm Thu Hồng đều ngỡ ngàng trước vẻ đẹp và những tiện nghi gần như hoàn hảo của khu Du lịch 5 sao Hòn Ngọc Việt.

Chưa bao giờ đứng trước biển nên Ái Thi nhà ở ngoại thành Buôn Ma Thuột- sinh viên năm thứ hai ngành Du lịch, Minh Loan sinh trưởng tại thị xã Kon Tum đều rất thích thú khi bước chân xuống tàu cao tốc, lướt nhanh trên sóng ra đảo.

Bữa ăn trưa tuy muộn cũng là khám phá mới, với thực đơn hàng trăm món khiến các người đẹp phải than: Ui da, không biết nên chọn những món nào! Rồi vừa thưởng thức những món chưa quen lắm với khẩu vị, vừa kín đáo ngắm các “sao truyền hình” (TS Lại Tú Trâm hồi hộp bảo sẽ nhận “người cùng họ” Lại Văn Sâm là chú!) và nhiều nhóm thí sinh xinh đẹp, duyên dáng khác đến từ nhiều vùng trong ngoài nước để nghĩ xem “Liệu nhan sắc Tây Nguyên mình có “heo hút” lắm không”?!

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá