Beyonce - Phụ nữ của năm 2009

TPO - Tạp chí Billboard bầu chọn nữ ca sĩ da màu Beyonce là phụ nữ của năm 2009. Cô sẽ nhận giải thưởng này tại sự kiện thường niên Woman In Music diễn ra ở New York, Mỹ vào ngày 2/10 tới.

Beyonce được tôn vinh nhờ thành tựu xuất sắc trong sự nghiệp âm nhạc trong năm qua, gồm một tour lưu diễn vòng quanh thế giới luôn bán cháy vé, một album đứng đầu bảng xếp hạng tại Mỹ (I Am...Sasha Fierce), cùng những công tác từ thiện, xã hội mà cô tham gia.

Cô cộng tác với các tổ chức General Mills Hamburger Helper và Feeding America để cung cấp 3,5 triệu bữa ăn cho nhiều địa phương, tổ chức chương trình hòa nhạc miễn phí với 2.500 vé cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Bill Werde - biên tập viên của tạp chí Billboard - nói: "Beyonce là phụ nữ đa tài, sở hữu những phẩm chất ưu tú. Cô ấy đạt được những thành tựu xứng đáng để nhận danh hiệu Người phụ nữ của năm do Billboard phong tặng".

Beyonce tạo nên sự ảnh hưởng đối với nền văn hóa nhạc pop, thông qua những ca khúc hit và những động tác vũ đạo đặc trưng trên sân khấu

"Beyonce không chỉ tạo nên sự ảnh hưởng đối với nền văn hóa nhạc pop, thông qua những ca khúc hit và những động tác vũ đạo đặc trưng trên sân khấu, mà còn khơi gợi cảm hứng cho nhiều phụ nữ khác với phong cách thời trang độc đáo, sự hiểu biết đối với kinh doanh, và sự cống hiến cho công tác từ thiện" - Bill Werde nói.

Phụ nữ của năm là giải thưởng truyền thống được trao cho một nữ nghệ sĩ có sự ảnh hưởng đối với ngành kinh doanh âm nhạc, thể hiện được năng lực lãnh đạo và có những ý tưởng mới mẻ trong nghệ thuật.

Nữ ca sĩ xinh đẹp cũng rất tích cực tham gia các công tác từ thiện.

Tính đến nay, Beyonce Knowles là nghệ sĩ biểu diễn duy nhất đứng đầu bảng xếp hạng Billboard Hot 100 trong cả hai vai trò nghệ sĩ solo và thành viên của nhóm nhạc nữ Destiny's Child.

Cô cũng vừa nhận được ba đề cử tại giải MOBO của Anh: video xuất sắc nhất dành cho Single Ladies (Put A Ring On It), Album xuất sắc nhất dành cho I Am... Sasha Fierce và Nghệ sĩ quốc tế xuất sắc nhất.

Trước đó, các nữ ca sĩ Ciara và Reba McIntyre từng được vinh danh là Phụ nữ của năm.

Duy Nam
Theo BANG

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá