Bi kịch của Philip Seymour Hoffman

TP - Một trong bốn nghi phạm bị bắt giữ liên quan đến cái chết của Philip Seymour Hoffman- Robert Aaron tiết lộ nam diễn viên này dùng đến 10 liều heroin mỗi ngày, và tỏ ra hối tiếc vì “không thể cứu bạn”.

Philip Seymour Hoffman trong một cảnh quay phim “Trò chơi sinh tử”: Bắt lửa
Philip Seymour Hoffman trong một cảnh quay phim “Trò chơi sinh tử”: Bắt lửa

Sau khi bạn thân phát hiện Philip Seymour Hoffman chết tại nhà riêng, sự thật nghiện ngập của ngôi sao này ngày càng lộ rõ. Cái chết của anh cũng lôi bốn nghi phạm ra ánh sáng, cảnh sát nghi đây là nguồn cấp ma túy cho anh.

Nhạc công jazz (từng hợp tác với Amy Winehouse và David Bowie), Robert Aaron (tên thật Vineberg) bị bắt giữ. Cũng dính heroin, Robert thừa nhận là bạn thân của Philip, cả hai tái nghiện và đôi khi cùng nhau tham gia các nhóm trợ giúp người nghiện.

Robert Vineberg khẳng định Philip dùng tới 10 liều heroin mỗi ngày, hoặc nhiều hơn hai đến ba lần tiêu thụ của một con nghiện thông thường. “Người ta tìm thấy 73 liều heroin tại nhà Philip. Các bạn có thể tính toán, đó là lượng tiêu thụ của Philip trong một tuần. Anh ấy không hít như tôi mà tiêm tĩnh mạch”, Robert nói với New York Post.

Nhạc công saxophone 57 tuổi luôn phủ nhận cung cấp ma túy cho Philip. Robert khai rằng không có tin tức của Philip từ tháng 12 vừa qua. Nam diễn viên 47 tuổi có để lại 1 tin nhắn trong máy trả lời tự động. “Nếu tôi ở cạnh anh ấy, điều đó có thể không xảy ra. Tôi sẽ cảnh báo anh ấy, chúng tôi có thể đến dự buổi gặp mặt trợ giúp người nghiện”, Robert nói.

Theo lời kể của nhân chứng này, lần cuối anh ta thấy Philip dùng ma túy vào tháng 10. Sau đó, Philip trải qua một tháng cai nghiện, trước khi đến Atlanta quay cảnh cuối trong Trò chơi sinh tử. Philip từng thừa nhận có vấn đề với ma túy và rượu 20 năm trước, nhưng sau đó đã cai nghiện thành công cho đến năm 2012.

Sau khi trái tim diễn viên Oscar ngừng đập, người ta mới giật mình: Cuối năm 2013 Philip từng kêu cứu, hay đơn giản là anh đang nói thật về bi kịch của mình. “Nếu tôi không dừng lại, tôi biết mình sắp chết”. 

Thực tế những ngày cuối đời, người đàn ông này phải chống lại cơn nghiện trong cô đơn. Người bạn đời 15 năm nay, mẹ ba đứa con của Philip là Mimi O’Donnell, được cho là đuổi chồng ra khỏi nhà vì anh dính lại với ma túy. Chính vì thế, Philip được tìm thấy chết trong ngôi nhà thuê.

David Bar Katz, bạn thân, được đồn thổi có mối quan hệ đồng tính với Philip kể rằng có gặp Philip một tuần trước khi anh qua đời. “Anh ấy khá hơn, không uống nữa và có vẻ trở về là chính mình. Tôi đã nghĩ thời kỳ đen tối sắp qua”, David nói.

Tại sao sau 23 năm xa rời ma túy, Philip Seymour Hoffman không thể tránh kết cục bi thảm? Sau khi cai nghiện thành công hơn 20 năm trước, Philip bước vào ngành công nghiệp giải trí bằng sự tỉnh táo và cơ thể khỏe mạnh. Điều này mang lại cho anh nhiều thành công, đỉnh cao là Oscar 2006 cho vai Truman Capote.

Nhưng năm 2012, khi tham gia sản xuất phim The Master (anh đóng vai Lancaster Dodd), Philip trả lời TMZ rằng anh được tặng một loại đồ uống có cồn trong một bữa tiệc. Vui mừng vì thành công của bộ phim, anh chấp nhận loại đồ uống này mặc dầu không đụng vào rượu hay bất cứ chất kích thích nào suốt 23 năm qua.

Đây chính là thời khắc câu chuyện bắt đầu, và đi đến hồi kết hôm 2/2 vừa qua. Loại đồ uống này được xem là khởi nguồn cho chuỗi “không thể ngừng” các chất kích thích mà Hoffman từng thú nhận đã dính vào.

 

Có thể kể hàng chục ngôi sao chịu kết cục bi thảm vì ma túy, rượu và các loại thuốc khác: Michael Jackson, Amy Winshouse, Whitney Houston, Heath Ledger. Có lẽ áp lực trong ngành công nghiệp giải trí là một trong những lí do người ta tìm tới chất kích thích. 

Tuy thế, số liệu điều tra gần đây ở Mỹ cũng chỉ ra năm 2012, có 23 triệu người Mỹ có sử dụng ít nhất một loại thuốc gây nghiện. Sau cái chết của Philip Seymour, nhiều cơ quan chức năng Mỹ gióng hồi chuông về quản lý thuốc kê đơn lỏng lẻo và việc tiếp cận dễ dàng với các chất gây nghiện khác.

 

Premiere, Figaro

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá