Bị phạt 100.000 bảng vì chiếu phim tài liệu về một nữ sát thủ

Kênh truyền hình Investigation Discovery đã bị cơ quan quản lý truyền thông Anh Ofcom phạt 100.000 bảng vì chiếu loạt phim tội phạm Deadly Women về các nữ sát thủ trước 21 giờ.

Một chương trình chiếu phim về nữ sát thủ thế kỷ 18 Elizabeth Brownrigg (phải).
Một chương trình chiếu phim về nữ sát thủ thế kỷ 18 Elizabeth Brownrigg (phải).

Theo Ofcom, kênh truyền hình này đã “vi phạm nghiêm trọng luật phát thanh truyền hình khi phát lại loạt phim Deadly Women. Phim mang những hình ảnh tái tạo các cuộc tra tấn và giết người, tấn công các nạn nhân bằng búa và dao, tra tấn bằng điện và đòn roi và sau đó cắt chân tay của người chết bằng cưa. Những cảnh phim như vậy sẽ gây tai họa cho trẻ em”.

Ofcom chỉ trích Investigation Discovery chiếu các chương trình này trong “kỳ nghỉ hè và như vậy rất có thể nhiều trẻ em đã xem phim”.

Trong một chương trình còn có đoạn về Elizabeth Brownrigg, một phụ nữ thế kỷ 18 đã bị treo cổ vì tra tấn các trẻ em mồ côi do cô ta nuôi dưỡng.

Discovery Communications Europe, tập đoàn sở hữu các kênh truyền hình Investigation Discovery, Discovery Channel, Animal Planet và TLC, thừa nhận họ đã vi phạm luật truyền hình và xin lỗi khi phát sóng các chương trình “hoàn toàn vào khung giờ không thích hợp”.

                                Theo Tuấn Vĩ

Theo Thể Thao Văn Hóa

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng