Bi Rain: Thông điệp của tôi là hòa bình cho thế giới

TP - Ý nghĩa chương trình biểu diễn khắp thế giới lần này của tôi mang thông điệp lớn nhất là hòa bình luôn chiến thắng chiến tranh và tôi cũng mong mình là một thiên thần mang đến hòa bình. Bi Rain nói tại cuộc họp báo chiều qua tại TP. HCM.

>> Bi Rain và hai biến cố lớn trong đời
>> Bi Rain: Ba lần nghĩ đến cái chết

Bi Rain. (Ảnh: Trọng Thịnh)

Ngay sau lời giới thiệu của MC: “Rain’s coming!”, Bi xuất hiện. Mở đầu cuộc họp báo, Bi nói:  “Xin-chào-các-bạn” bằng tiếng Việt và được tán thưởng nhiệt liệt.

Buổi gặp gỡ với báo giới của Bi Rain diễn ra tại khách sạn New World – TPHCM vào chiều ngày 8/3 diễn ra thật sôi nổi và thân tình. Nhiều câu hỏi đặt ra với Bi.

Tại sao anh nhận làm đại sứ thiện chí AIDS? Anh muốn chuyển thông điệp gì đến những bạn trẻ nhiễm HIV/AIDS ở VN?

Tôi biết mình chỉ là người nhỏ bé trong một thế giới quá lớn lao. Vì thế tôi thực sự muốn làm một điều gì đó có ý nghĩa  nhưng  không biết làm gì để giúp họ. Thế rồi cũng có người chỉ ra cho tôi thấy rằng tôi có thể thông qua những bài hát của mình xoa dịu nỗi đau của họ, cũng có khi chỉ là những cử chỉ ân cần, quan tâm đến họ rất nhỏ thôi cũng đem lại niềm vui.

Trong những show diễn, tôi thường đeo một chiếc vòng đeo tay màu cam và ngay sau kết thúc chương trình, tôi bán đấu giá vòng đeo tay để lấy tiền hỗ trợ cho họ. Với những bạn trẻ nhiễm AIDS ở Việt Nam cũng thế, tôi rất mong thông điệp vì hòa bình của chương trình lần này sẽ phần nào đem lại cho họ thêm sự phấn khích để sống có ý nghĩa hơn.

 Tôi rất thích quay trở lại TPHCM và điều ấn tượng nhất với tôi là phở. Tôi nghĩ, khi xuống máy bay tôi đi ăn phở ngay. Nhưng vì trễ quá nên tôi quyết định tối nay phải tranh thủ đi ăn phở. 

Lần trước sang Việt Nam, anh có vẻ lạnh lùng, lần này thì ngược lại. Vậy đâu là tính cách thật của anh khi xuất hiện trước công chúng?

Bản thân tôi là một người rất thích cười (cười) , tôi thật sự luôn muốn đối diện với mọi người chỉ với nụ cười và niềm vui. Nhưng năm ngoái khi ghé TPHCM, đã có một số bạn phóng viên nói là thấy tôi có vẻ lạnh lùng. Tôi mong các bạn thông cảm vì đó là do tôi mệt mỏi quá.

Trong lần lưu diễn đó, chương trình của tôi không dự định đến Việt Nam. Nhưng vì có sự thay đổi bất ngờ, mà tôi cũng mong muốn gặp khán giả Việt Nam một lần vì lâu nay cũng nghe nói đến đất nước bạn rất nhiều.

Vì thế tôi đã báo nhà tổ chức sẽ đến TP HCM và họ dành cho tôi một thời gian ngắn ngủi. Việc di chuyển và trình diễn trong một thời gian ngắn khiến cho tôi căng thẳng, đó là điều tôi không lường trước được.

Và vì cũng quá ít thời gian nên  không có điều kiện để thể hiện hết khả năng của mình được. Tôi hy vọng sắp tới sẽ tôi sẽ được thể hiện hết mình với các bạn bằng cả tấm lòng chân thành.

Rain tại buổi họp báo chiều 8/3

Liveshow ở Việt Nam có gì khác so với liveshow ở các nước khác? Hôm qua không những thấy lực lượng fan tuổi teen mà còn fan lớn tuổi và trung niên, anh nghĩ gì về điều này?

Cũng giống như các show diễn trên thế giới, chương trình của tôi đều tương tự như nhau. Cũng có một số tiết mục thay đổi nhỏ cho phù hợp vào văn hóa mỗi nước. Đặc biệt lần này, tại Việt Nam, chương trình còn có thêm phần magic- ảo thuật rất vui và hoành tráng.

Việc các fan ủng hộ mình là một hạnh phúc lớn đối với mỗi nghệ sĩ và tôi cũng vậy. Ở các nước khác tôi cũng được những anh chị tuổi 30, 40, 50 thương mến. Họ xem tôi như một người em, một người con, và tôi cũng mong mình không phụ lòng những người thân của mình.

Chủ đề của chương trình là “Đôi cánh thiên thần”. Anh có thể nói rõ hơn về chủ đề này?

Ý nghĩa chương trình biểu diễn khắp thế giới lần này của tôi mang thông điệp lớn nhất là hòa bình luôn chiến thắng chiến tranh và tôi cũng mong mình là một thiên thần mang đến hòa bình. Muốn vậy, chiến tranh phải được nhìn nhận là thảm họa của nhân lọai. Đó mới chính là thông điệp của tôi gửi đến tất cả mọi người trên thế giới.

Hai đêm diễn tại Việt Nam lần này sẽ do các chuyên gia hàng đầu trong làng showbiz thế giới đảm trách như: Đạo diễn sân khấu – Biên đạo Jamie King (người vừa hoàn thành công việc tương tự cho show diễn của Madonna năm 2006, từng tham gia thực hiện các show diễn của Ricky Martin, Britney Spears, hay Lễ trao giải MTV Awards…).

Đêm diễn của Bi Rian dự kiến kéo dài gần hai tiếng đồng hồ, Bi sẽ hát 21 bài như: I’m Coming, It’s raining, Touch Ya, Why of all things, Handshale, Don’t stop, 11 Days, Ilkie you again, I do. Đặc biệt với bài hát Friends, Bi còn mong mỏi kêu gọi mọi người hãy cùng chia sẻ với các em nhỏ đang chịu đau khổ với căn bệnh AIDS.

Bi với tư cách là Đại sứ thiện chí của tổ chức Worldvision sẽ góp phần chung sức trong cuộc vận động tình nguyện vì trẻ em trực tiếp và gián tiếp bị AIDS ở các nước châu Á chưa phát triển…

Hồ Trần ghi

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng