Bị vợ Xuân Bắc 'tố' chèn ép, NSND Anh Tú nói gì?

TPO - NSND Anh Tú khẳng định không có chuyện anh chèn ép để gạt Hồng Nhung ra khỏi hội đồng chấm thi tại trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội như vợ Xuân Bắc chia sẻ. Đồng thời, NSND Anh Tú sẽ gặp Xuân Bắc để hỏi chuyện.

NSND Anh Tú khẳng định không có chuyện anh ra điều kiện để "chèn ép" vợ Xuân Bắc.
NSND Anh Tú khẳng định không có chuyện anh ra điều kiện để "chèn ép" vợ Xuân Bắc.

Tối ngày 11/9, vợ nghệ sĩ Xuân Bắc là Nguyễn Hồng Nhung - giảng viên trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Hà Nội, đã livestream trên trang cá nhân, khóc nức nở nói về những bức xúc tại nơi làm việc.

Đáng chú ý, trong những chia sẻ có nhắc tới NSND Anh Tú. Theo Hồng Nhung, NSND Anh Tú- Phó Giám đốc Nhà hát hát Kịch Việt Nam đã “can thiệp” để gạt chị ra khỏi hội đồng chấm thi. Hồng Nhung nhấn mạnh, trong chuyện này chồng chị là NSƯT Xuân Bắc- đồng nghiệp đồng cấp với NSND Anh Tú không có động thái gì.  

Để tìm hiểu sự việc một cách khách quan, chúng tôi đã liên hệ với NSND Anh Tú khi anh vừa trở về sau chuyến công tác Trung Quốc, NSND Anh Tú cho biết anh không bị áp lực nhưng cảm thấy buồn về “câu chuyện không đáng có này”.

“Tôi cảm thấy buồn khi vợ Xuân Bắc có những chia sẻ như vậy trên mạng xã hội. Về hội đồng chấm thi tại Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội năm vừa rồi, tôi chỉ góp ý với nhà trường. Tuy nhiên, thiện chí và tâm huyết của tôi đã bị hiểu sang một hướng khác. Trước thực tế hiện nay khi sinh viên đầu vào ở các trường cao đẳng nghệ thuật nói chung có xu hướng giảm, tôi khuyên Ban giám hiệu nhà trường nên để các nghệ sĩ có tên tuổi như: NSND Hoàng Dũng, NSND Lê Khanh, NSƯT Minh Vượng, NSƯT Trần Đức… vào hội đồng chấm thi quốc gia. Việc để những nghệ sĩ gạo cội, có tên tuổi chấm thi chỉ nhằm mục đích quảng bá thương hiệu cho trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội. Tôi chỉ là một cộng tác viên của nhà trường, nếu được mời và sắp xếp được thời gian thì tôi tham gia. Bản thân tôi nhiều năm cũng không được mời chấm thi và tôi không có gì phải suy nghĩ về chuyện này cả. Đối với tôi không có chuyện ăn thua gì trong việc ngồi hội đồng chấm thi”- NSND Anh Tú bộc bạch.

NSND Anh Tú khẳng định không có chuyện anh ra điều kiện với nhà trường để gạt Hồng Nhung ra khỏi hội đồng chấm thi. Bên cạnh đó, NSND Anh Tú thể hiện sự hoài nghi động cơ việc chia sẻ câu chuyện này. “Tôi thấy lạ bởi tại sao việc lập hội đồng chấm thi diễn ra từ hồi tháng 6/2017 mà đến giờ mới được đem ra để nói?”- NSND Anh Tú đặt câu hỏi.

Không liên quan trực tiếp nhưng nghệ sĩ Xuân Bắc được nhắc tới khi vợ anh "tố" đồng nghiệp của chồng chèn ép. Nhiều người lo ngại về mối quan hệ giữa NSƯT Xuân Bắc và NSND Anh Tú. Bởi cả hai là đồng nghiệp và cùng giữ chức vụ Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam. Theo chia sẻ của NSND Anh Tú thì mối quan hệ của anh với Xuân Bắc và Hồng Nhung lâu nay vẫn tốt đẹp. Giờ có câu chuyện này bản thân anh không ngờ và thấy rất buồn.

NSND Anh Tú cho biết thêm, anh mới đi công tác về và chưa kịp nói chuyện với Xuân Bắc. “Sáng nay tôi mới lên Nhà hát, nếu gặp Xuân Bắc tôi sẽ hỏi về chuyện này”- NSND Anh Tú tiết lộ.

Nói thêm về vấn đề cơ sở vật chất thiếu thốn tại trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội theo phản ánh của Hồng Nhung, NSND Anh Tú chia sẻ: "Đó là tình trạng chung của một số trường nghệ thuật. Cả giảng viên và học viên nên chia sẻ với những thiếu thốn của nhà trường. Đặc biệt là ngành sân khâu lâu nay vẫn rất èo uột".

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá