Bích Hồng thống nhất cùng NSND Thu Hiền

TP - Lần đầu tiên, nghệ sỹ dòng dân gian nổi tiếng “chịu” song ca cùng một nữ ca sỹ trẻ, giải ba Sao Mai 2011 Bích Hồng, trong album chuẩn bị ra mắt mang tên “Bài ca thống nhất”.

Bích Hồng thống nhất cùng NSND Thu Hiền

> Ca sĩ Bích Hồng hát 'Gửi người tri kỷ'

NSND Thu Hiền và ca sĩ Bích Hồng
NSND Thu Hiền và ca sĩ Bích Hồng .

CD tập hợp 11 bài ca đi cùng năm tháng. Trong đó có 4 ca khúc song ca. Những nhạc phẩm đã gắn bó với giọng ca Thu Hiền được làm mới khi có sự kết hợp với Bích Hồng như Quảng Bình quê ta ơi, Bài ca thống nhất… Có lẽ trong sự nghiệp ca hát của mình, khán giả chỉ thấy Thu Hiền hát chung với Kiều Hưng, Trung Đức, những nam ca sỹ cùng thời.

Chưa từng thấy chị song ca với nữ nghệ sỹ nào, nhất là để làm CD. Đó cũng là một may mắn của Bích Hồng, người được Thu Hiền dạy dỗ một thời gian trong cuộc thi Sao Mai 2011.

Ở album chung giữa hai người, nữ NSND đã nhường “đất” cho ca sỹ “đàn cháu” thể hiện. Chị chỉ trình bày ba ca khúc, để Bích Hồng được “khoe” giọng trong bốn ca khúc.

“Bài ca thống nhất” là CD chung của hai nghệ sỹ, thuộc hai thế hệ, trong kháng chiến và sau kháng chiến, một nghệ sỹ nổi danh, dày dạn kinh nghiệm kết hợp với một “ngôi sao” vừa mọc.

Song khán giả sẽ không gặp phải “bản sao” của Thu Hiền (như từng thấy nhiều “phiên bản” Thu Hiền hiện nay trong đời sống âm nhạc).Ở bốn nhạc phẩm song ca, Bích Hồng nương theo lối hát của nghệ sỹ gạo cội, để tạo sự hoà quyện. Ở những tác phẩm trình bày độc lập, cô đã mạnh dạn thể hiện “cái tôi” của mình.

Nhiều người đặt câu hỏi: Phải chăng Bích Hồng đang muốn nhờ “bóng lớn”? Cô ca sỹ 25 tuổi đáp: “Một lần tôi hỏi cô Thu Hiền: “Con với cô có ra chung album được không?”. Bất ngờ là cô đồng ý ngay và chúng tôi bắt tay vào công việc. Thoạt đầu tôi không nghĩ tới sự nhờ “bóng lớn”, chỉ đơn giản là muốn được hát với cô. Nhưng ai cũng hỏi tôi câu hỏi này, giờ tôi nghĩ, nếu nhờ được “bóng” cô cũng rất tốt. NSND Thu Hiền chưa từng song ca với người con gái nào cả, tôi là người đầu tiên”.

Thành công từ giải Sao Mai 2011, đều đặn mỗi năm Bích Hồng cho ra một album bằng cát-xê đi hát. Cô đang học lên cao học, với mong muốn vừa được đi hát, vừa được đứng trên bục giảng.

Hai album trước của Bích Hồng đều bán được. Lần này với sự kết hợp cùng NSND Thu Hiền, một cái tên hàng đầu của dòng dân gian trên thị trường băng đĩa nhạc suốt nhiều năm qua, cô hy vọng sẽ tạo dấu ấn sâu hơn trong lòng khán giả. Album đã hoàn thiện, do chính NSND Thu Hiền biên tập, chỉ chờ ra mắt trong nay mai.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá