“Biệt đội săn ma” bước qua định kiến

TPO - Ghostbusters (Biệt đội săn ma) phiên bản 2016 khởi chiếu toàn quốc từ 29/7 phải đối mặt với sự hoài nghi của khán giả Mỹ, tuy nhiên đây vẫn là lựa chọn cho khán giả xem giải trí.

Bộ tứ nữ bắt ma tươi mới trong bản phim làm lại
Bộ tứ nữ bắt ma tươi mới trong bản phim làm lại

Người Mỹ coi Ghostbusters là thương hiệu, tập phim đầu tiên năm 1984 gây tiếng vang, làm tiền đề cho sự ra đời phần 2 năm 1989. Năm ngoái, nước Mỹ đưa phim vào diện cần bảo tồn vì yếu tố văn hóa, lịch sử và thẩm mỹ. Đó cũng chính là rào cản lớn cho bản làm lại năm 2016, nhất là với dàn diễn viên toàn nữ-đổi giới tính hoàn toàn so với bộ tứ các anh chàng bắt ma.

Biệt đội săn ma 2016 xoay quanh đôi bạn Abby Yates (Melissa McCarthy) và Erin Gilbert (Kristen Wiig) say mê nghiên cứu các hiện tượng siêu nhiên, thậm chí viết sách về hồn ma. Sau nhiều biến cố, họ lập thành đội bắt ma, cùng với Hotlzmann (Kate McKinnon) và Patty (Leslie Jones), bước vào hành trình săn ma và nắm trong tay vận mệnh giải cứu New York.

Dàn diễn viên toàn nữ, trong đó hai diễn viên Melissa McCarthy và Kristen Wiig tái ngộ sau phim Phù dâu, khiến những người yêu bộ phim 30 năm về trước lo ngại. Tuy nhiên, với những khán giả thế hệ mới không giữ định kiến, đây có lẽ là sự thay máu đáng yêu.

Melissa McCarthy vốn nổi tiếng qua hai phim hài như Spy (Nữ điệp viên) và The Heat-đóng cùng Sandra Bullock-, không biến Biệt đội săn ma thành hài nhảm. Tình huống và thoại hài của Abby trong phim được tiết chế, phù hợp hơn với không khí bộ phim. Ba diễn viên còn lại tạo nên những màu sắc dí dỏm, mới mẻ trong Biệt đội bắt ma.

Một điểm nhấn đáng yêu khác chính là anh chàng Thần Sấm Thor (Chris Hemsworth) lần này vào vai chàng thư ký thuộc típ “trai đẹp chỉ để ngắm”. Trí tuệ siêu ngớ ngẩn của Chris hóa ra nhiều lúc khiến khán giả không nhịn được cười. 

“Biệt đội săn ma” bước qua định kiến - ảnh 1 Thor có vai diễn dí dỏm trong Biệt đội săn ma

Khi thông tin về dự án này rục rịch, do đạo diễn Paul Feig đảm nhiệm, rất nhiều người hâm mộ hai phần phim Ghostbusters phản đối kịch liệt. Trong số này phải kể đén Bill Murray là một trong bốn diễn viên nam chính trong phim cũ. Cuối cùng phim vẫn do Ivan Reitman, nhà sản xuất khai sinh ra Ghostbusters sản xuất. Và Bill Murray xuất hiện trong hai cảnh phim ngắn ngủi.

Cuối cùng Biệt đội săn ma vượt qua định kiến, đem lại những giây phút giải trí thực sự cho khán giả. Bởi bên cạnh những tiếng cười, chất phiêu lưu hành động và những tình huống khá hồi hộp, khán giả vẫn thấy thông điệp được lồng ghép tinh tế về tình bạn, lòng dũng cảm theo đuổi lý tưởng sống của các cô gái này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá