Sự kiện: Oscar 2008

Biểu tình của giới biên kịch Mỹ đã kết thúc

TPO - Trước thềm lễ trao giải Oscar tin tốt lành đã đến với Hollywood: các nhà biên kịch điện ảnh và truyền hình Mỹ nhất trí sẽ kết thúc cuộc biểu tình kéo dài vài tuần nay của họ.

Hơn 92% thành viên của Hiệp hội các nhà biên kịch Mỹ (WGA) đã đồng ý quay trở lại làm việc, điều này cũng có nghĩa là lễ trao giải Oscar vào ngày 24/2 sẽ vẫn diễn ra như đã dự định.

Các nhà biên kịch hoạt động trong ngành công nghiệp điện ảnh được trả lương cho những tác phẩm của họ sử dụng trên DVD và internet.

Tuy nhiên họ biểu tình vì cho rằng đồng lương đó vẫn chưa xứng đáng với công sức mà họ bỏ ra để tạo nên những sản phẩm thu về một khoản lợi nhuận khổng lồ cho Hollywood.

Cuộc biểu tình này khiến lễ trao giải Quả cầu vàng thường niên bị hủy bỏ và thay vào đó là một buổi họp báo công bố những người thắng cuộc một cách buồn tẻ.

Nhiều người đã nghĩ đến một viễn cảnh tương tự sẽ xảy ra với giải Oscar. Tuy nhiên chắc chắn Oscar năm nay sẽ lại tưng bừng và náo nhiệt để xứng đáng là một lễ trao giải điện ảnh có tiếng nhất hành tinh.

Duy Nam
Theo Ananova

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá