Bình Minh: Diễn vai người mẫu dễ hơn giang hồ

TP - Người mẫu Bình Minh chia sẻ về vai diễn trong phim 'Người mẫu' phiên bản Việt phát trên VTV3. Bình Minh được coi là điểm sáng thu hút khán giả, dù phim nhận nhiều phê bình trái chiều.

Bình Minh: Diễn vai người mẫu dễ hơn giang hồ

> Thanh Hằng cuốn hút với 'chân dài miên man'

Người mẫu Bình Minh vào phim. “Người mẫu”. Ảnh. NVCC
Người mẫu Bình Minh vào phim. “Người mẫu”.
Ảnh. NVCC.
 

Từng tham gia nhiều phim truyền hình, nhận lời phim Việt hóa “Người mẫu” có gì áp lực cho anh?

Nói thật là Minh chưa từng xem qua phim Người mẫu phiên bản gốc, mà chỉ được nghe nhiều lời nhận xét hay dành cho phim này. Minh cũng biết Người mẫu là một trong những phim Hàn Quốc đầu tiên tiếp cận thị trường Việt Nam, để lại ấn tượng rất sâu đậm. Điều này gây thích thú cho Minh chứ không phải áp lực, khi nhận lời mời tham gia vào bộ phim phiên bản Việt.

Anh không lo khán giả so sánh anh với Jang Dong Gun trong phim gốc sao?

Minh đọc kịch bản và cảm nhận tính cách nhân vật Duy Thanh theo cảm xúc riêng của mình. Từ đó tôi thể hiện nhân vật chứ không bị rập khuôn, hay ảnh hưởng bởi diễn xuất của Jang Dong Gun. Sự so sánh của khán giả là điều khó tránh khỏi, tuy nhiên Minh đã cố gắng diễn xuất một cách thật nhất.

Được vào đúng vai người mẫu liệu là lợi thế cho anh?

Vâng, chắc chắn là được diễn viên đúng nghề nghiệp của mình là lợi thế. Hơn nữa, một phần tâm lý nhân vật cũng gần giống như tâm lý của người mẫu ở ngoài đời thực. So với việc thể hiện những vai giang hồ hay bác sỹ tâm thần (Trái tim lỡ nhịp), diễn vai người mẫu dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nhât vật Duy Thanh có một hoàn cảnh phức tạp, nên Minh cũng phải cố thể hiện được những giằng xé, toan tính trong suy nghĩ cũng như hành động của nhân vật.

Thế giới người mẫu trong phim Việt hóa này liệu có gần với thực tế ở Việt Nam không anh?

Khi kịch bản được Việt hóa, tác giả cũng đi rất sát với tình hình nghề người mẫu ở Việt Nam đấy chứ. Phim tái hiện cuộc sống hào nhoáng, đầy cạnh tranh khốc liệt giữa các nhà thiết kế, quy luật đào thải của giới thời trang, những số phận, tài năng và hoàn cảnh khác nhau khi đến với thời trang.

Gương mặt hiền lành của Bình Minh có vẻ không hợp lắm với một Duy Thanh thủ đoạn trên thương trường?

Tôi từng diễn vai giang hồ mà (cười). Đó là Chí Cùa trong Vật chứng mong manh của đạo diễn Nguyễn Duy Võ Ngọc. Nhưng đúng là thể hiện tâm lý Duy Thanh đầy thủ đoạn, toan tính là khó nhất đó.

Khi gặp sóng gió, cách giải quyết của Bình Minh sẽ thế nào?

Bình tĩnh chọn cách nào ít gây ảnh hưởng đến người khác nhất. 

Nghe nói anh cũng sắp có vai mới bên điện ảnh?

Tôi đang tham gia phim truyền hình Khát vọng thượng lưu. Phim đang giai đoạn cuối, có thể sẽ đóng máy giữa tháng 10 này. Ngay sau đó, tôi tham gia Lâu đài cát do HTV2 sản xuất. Còn một dự án phim nhựa trình chiếu vào dịp 30-4 năm sau, Minh đang cố gắng sắp xếp thời gian để tham gia.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá