Bổ nhiệm đại sứ du lịch Việt Nam: Lý Nhã Kỳ nói gì?

TP - Việc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quyết định chọn Lý Nhã Kỳ làm Đại sứ Du lịch Việt Nam gây nhiều ý kiến. Trong cuộc gặp gỡ báo chí tại TPHCM, diễn viên Lý Nhã Kỳ cho rằng, việc tự ứng cử làm Đại sứ Du lịch Việt Nam là quyền của mọi công dân và cô mong muốn góp sức cho đất nước.

Bổ nhiệm đại sứ du lịch Việt Nam: Lý Nhã Kỳ nói gì?

> Đại sứ ngực 'khủng'!
> Lý Nhã Kỳ trở thành đại sứ du lịch đầu tiên

Cô nói: “Tôi đã 29 tuổi và sống trong ngành giải trí lâu rồi nên gặp rất nhiều thị phi. Thời gian cũng đã trả lời cho công chúng biết đâu là thật, đâu là giả. Tôi nghĩ sự gợi cảm của tôi nằm ở thần thái và ánh mắt chứ không phải qua hình ảnh mà mọi người thấy. Lý lịch và hồ sơ của tôi đều được các ban, ngành kiểm duyệt. Và tôi nghĩ mình xứng đáng với vai trò này.

Lý Nhã Kỳ cho biết, lý do cô ứng cử Đại sứ Du lịch VN là nhờ tấm gương của người cha. Khi còn thiếu niên, ông bỏ đá vào người để đủ cân trong đợt tuyển quân, vào chiến trường.

“Cha tôi làm được vậy, tại sao trong thời bình tôi lại không thể tự ứng cử để đóng góp cho quê hương, đất nước mình. Tôi tự bỏ mọi chi phí tham gia vai trò này với mong muốn duy nhất là mang hình ảnh Việt Nam ra thế giới và xúc tiến du lịch của nước nhà. Tôi không bao giờ nghĩ mình sẽ được gì sau khi đảm nhận vai trò này”.

Lý Nhã Kỳ nói, cô không bỏ tiền ra để mua danh, bởi cái danh của cô đã quá đủ, còn về kinh tế, cô là một doanh nhân và chưa bao giờ có điều tiếng gì về lĩnh vực kinh doanh mình đang làm.

Diễn viên Kiều nữ và đại gia nói, cô có khả năng ngoại ngữ tốt: Anh, Đức, Hoa, có mối quan hệ tốt với các tổ chức quốc tế. Chẳng hạn, ở Trung Quốc, cô tham gia các chương trình cùng em trai của Obama. Ở Hong Kong, cô tham gia sự kiện quốc tế cùng các nhà tỷ phú, doanh nhân và diễn viên Thành Long… “Điều này sẽ giúp tôi có cơ hội tiếp cận với thế giới bên ngoài để giới thiệu hình ảnh Việt Nam”.

Về hình ảnh của Đại sứ Du lịch VN, Lý Nhã Kỳ nói: “Với vai trò đại sứ, việc tôi thay đổi hình ảnh không còn mang tính chất cá nhân nữa. Tôi phải thay đổi làm sao cho người khác nhìn vào tôi là thấy được hình ảnh của người con gái Việt Nam, đậm bản sắc dân tộc. Hơn hết, hình ảnh đó phải toát ra được tính cách và tâm hồn của con người Việt Nam”.

Trước mắt, người đẹp cho biết, sẽ tham gia một bữa tiệc tối của các bộ trưởng châu Á, tại Hong Kong vào ngày 8 - 10. Sau đó, về nước và tham gia các hoạt động kêu gọi mọi người trong và ngoài nước, tham gia bình chọn Vịnh Hạ Long thành kỳ quan mới của thế giới.

Như vậy, trước các luồng dư luận, cả Bộ VH-TT&DL và Lý Nhã Kỳ đều đã lên tiếng để khẳng định việc làm của mình.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá