“Bố ơi, mình đi đâu thế”, hứa hẹn nhân văn

TP - Chương trình truyền hình thực tế Bố ơi, mình đi đâu thế? nay có phiên bản Việt, lên sóng từ 1/11, được giới thiệu là đầy tính nhân văn, chạm tới cảm xúc của người xem.

“Bố ơi, mình đi đâu thế”, hứa hẹn nhân văn - ảnh 1 Hai bố con đạo diễn Trần Lực trong “Bố ơi, mình đi đâu thế?”

“Đây là chương trình tôi rất tự hào, chạm đến trái tim những ông bố”- đạo diễn Đỗ Thanh Hải, Giám đốc VFC phát biểu tại họp báo ra mắt chiều 24/10. Ngay tập đầu tiên phiên bản Hàn Quốc phát sóng tạo thành cơn sốt, lan đến nhiều nước châu Á khác. Tại Việt Nam, bốn cặp bố con nổi tiếng tham gia chương trình: Đạo diễn Trần Lực, MC Phan Anh, ca sỹ Hoàng Bách và nhạc sỹ Minh Khang.

“Chương trình truyền hình thực tế không có kịch bản, nên việc casting cũng lựa chọn ngẫu nhiên. Chúng tôi chỉ đặt ra quy định về độ tuổi, mốc thời gian và mục tiêu ở từng điểm đến”, tổng đạo diễn Nguyễn Nam chia sẻ.

Xách ba lô lên và đi, điểm đến và những thử thách không được biết trước, ê kíp chia sẻ những điểm dừng chân “có cảnh đẹp, thể hiện rõ văn hóa vùng miền”.

Không có vợ bên cạnh, các ông bố phải xoay xở với con ở những điều kiện khắc nghiệt, giải quyết mọi rắc rối, thắc mắc của các con. Những khó khăn này có khiến trẻ thành phố không thích ứng nổi?

“Với những ngôi nhà không cửa không toilet, đến các ông bố còn e ngại. Chính sự hồn nhiên của các em làm chúng tôi thoải mái, chỉ các ông bố mới hay toan tính, lo nhiều quá làm chúng tôi căng thẳng”, tổng đạo diễn nói. Nhạc sỹ Minh Khang phụ họa “Bé chịu được, chỉ bố là không chịu được thôi”.

Các ông bố chia sẻ, có xem một vài tập của Bố ơi, mình đi đâu thế? phiên bản nước ngoài, nên tưởng ngon ăn. “Xem tập đầu, tôi thấy hai bố con cần tham gia. Tưởng là chỉ đi để hỗ trợ con thôi, không ngờ mình cũng phải chịu nhiều thử thách. Lắm lúc bố đi đường bố, con đường con”, Trần Lực nói. Còn Phan Anh, cậy kinh nghiệm tham gia nhiều chương trình thực tế, vào rồi mới biết nhiều khó khăn không ngờ tới. Tác giả ca khúc Đứa bé thì nói rằng, bị sốc.

Tính nhân văn, giáo dục mà những người làm và tham gia chương trình chỉ ra, đó là kịch bản hoàn toàn thuận theo cảm xúc, phản ứng của trẻ con. “Đưa con gái xuất hiện trên một MV đầu năm nay tôi đã thấy quá đáng, không muốn con phát triển thiếu tự nhiên. Nhưng xem một vài tập, tôi rất muốn tham gia. Qua đó những ông bố cũng phải tự học, lớn lên cùng con mình”, Hoàng Bách nói.

Hiếm họp báo giới thiệu chương trình nào mà những người chủ trì quyết giữ bí mật. Chương trình lên sóng 12h trưa thứ Bảy hằng tuần từ 1/11. Mỗi mùa có 26 tập, ê kíp đang ghi hình mùa thứ hai.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá