'Bỏ' Thanh Hoa, Lê Anh Dũng mở phòng trà

TPO - Sao Mai 2007 Lê Anh Dũng đang tự phá bỏ sự trầm lắng của anh bấy lâu nay bằng kế hoạch thành lập công ty biểu diễn, làm DVD ca khúc về Hà Nội...

Phòng trà ca nhạc riêng của anh vừa ra mắt báo chí, mang tên Bee Club tọa trên tầng hai Trung tâm giải trí Star Bowl (phố Phạm Ngọc Thạch- Hà Nội) thiết kế như tổ ong, sức chứa 150 khán giả. Từ 20 giờ 30 tối hàng ngày, phòng trà phục vụ những ca khúc cổ điển và trữ tình qua những giọng ca có chất trưởng thành từ Sao Mai và Sao Mai Điểm hẹn như Thành Lê, Lê Anh Dũng, Bùi Lê Mận, Hoàng Nghiệp, Mạnh Quân, Mai Hoa, Phương Thảo, Quang Hào...

Ngay cả những phòng trà có tiếng của Hà Nội cũng bắt đầu bị "lẩu". Lê Anh Dũng sao kiên định thính phòng được?

Cũng có thể lắm chứ. Ban đầu, tôi chủ trương đa dạng dòng nhạc đễ đỡ bị mono tone (đơn điệu), khi khách đã quen dần tôi sẽ định hướng Bee Club theo dòng nhạc thính phòng và trữ tình.

Dũng từng hát ở Aladin của NSND Thanh Hoa. Mở phòng trà này, không sợ cạnh tranh với cô Hoa sao?

Aladin thực sự đông khách đấy, nhưng nhược điểm của nó là hơi xa, mưa gió một chút thì hơi vắng. Tôi mở phòng trà để những nghệ sỹ trẻ có một nơi sinh hoạt, bên cạnh mục đích kinh doanh. Hà Nội có những tụ điểm nho nhỏ hát nhạc nhẹ là chủ yếu, còn dòng cổ điển trữ tình thì quá hiếm. Cổ đông của Bee thì đông lắm, trong đó có diễn viên Quỳnh Tứ, ca sỹ Minh Tuyến, ca sỹ Thu Hường... Cô Thanh Hoa rất ủng hộ mô hình của tôi.

Một số người đầu tư vũ trường nói rằng, nếu đắc địa, chỉ cần hai năm là thắng rồi. Còn với loại hình phòng trà, Dũng có suy nghĩ ngắn hạn như thế không?

Không phải chỗ này nghỉ là mình sẽ nghỉ, mà tôi muốn một bước đầu thuận lợi nhằm tạo nên thương hiệu ngay tại chỗ này. Thương hiệu đó không chỉ là phòng trà ca nhạc, nó gắn với mô hình rộng lớn hơn, chẳng hạn công ty tổ chức biểu diễn trong tương lai.

Năm tới có vẻ anh sẽ làm nhiều việc lớn?

Vâng, rất nhiều kế hoạch: làm DVD những ca khúc về Hà Nội, thành lập công ty biểu diễn, mua nhà, lấy vợ. Bạn gái tôi là Lê Trinh- người dẫn chương trình của kênh TV Shopping và Info TV, kiêm luôn MC của quán Bee Club. Công việc chính của Trinh là nhân viên Ngân hàng Đại Dương Ocean Bank. Chúng tôi biết nhau 5 năm rồi, nhưng bẵng đi cách đây ba năm mới gặp lại thấy hợp nhau rồi trở thành người yêu của nhau lúc nào không biết.

Dũng giành giải Giọng hát hay Hà Nội trước khi đoạt Sao Mai. Trong album đầu tay "Dương cầm thu không em" cũng nhiều ca khúc về Hà Nội, và sắp tới anh lại làm đĩa toàn ca khúc về Hà Nội. Tại sao một ca sỹ xứ Thanh lại chiều kinh kỳ vậy?

Nhà tôi ở thành phố Thanh Hóa, nhưng Hà Nội là nơi đánh dấu những thành công của tôi. DVD tới là món quà tôi tặng khán giả thủ đô, với những ca khúc nổi tiếng về Hà Nội, trong đó 60 phần trăm là bài hát cũ.

Mở phòng trà có xuất phát từ sự bí bách trong nghề hát, khi Dũng chưa có một lực đẩy nhất định?

Đấy là một suy nghĩ của tôi. Tôi còn tâm huyết với nghề lắm, và phòng trà là một bệ phóng cho nó. Nhiều ca sỹ giọng đẹp, nhưng có phải như thế là nổi lên được đâu. Có lời mời tôi vào Sài Gòn, trong đó một công ty  sẵn sàng lăng-xê, nhưng tôi thấy dòng này vào trong đó không thích hợp lắm. Tôi muốn tạo một lực đẩy, một công nghệ lăng-xê cho mình.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá