Bob Geldof được đề cử giải Nobel

(TPO) Bob Geldof - Người tổ chức chương trình hoà nhạc từ thiện Live8 - đã được ghi tên vào danh sách những đề cử cho giải Nobel Hoà bình sẽ được trao vào năm 2006.

Đây không phải là lần đầu tiên ông được đề cử cho giải Nobel, cách đây 20 năm, năm 1986 Geldof đã từng nằm trong danh sách đề cử giải Nobel Hoà bình sau khi tổ chức thành công chương trình hoà nhạc Live Aid, quyên góp được 100 triệu đô la ủng hộ cho những nước nghèo ở châu Phi.

"Ông ấy xứng đáng nhận được đề cử giải Nobel hoà bình sau khi tổ chức thành công Live 8 để kêu gọi xoá nợ cho những nước nghèo ở Châu Phi." - Tiến sỹ Jan Simonsen, Thành viên hội đồng trao giải Nobel nói.

"Bob Geldof gần như đã giành cả cuộc đời mình cho âm nhạc và những hoạt động từ thiện. Ông đã biến âm nhạc thành vũ khí sắc bén chống lại đói nghèo trên khắp thế giới, đặc biệt là những nước Châu Phi" - Ngài Simonsen nói thêm.

Geldof, 53 tuổi, đã nhận được nhiều giải thưởng cao quý trong sự nghiệp của mình, trong đó đặc biệt là huân chương danh dự và tước hiệu Hiệp sỹ do Nữ hoàng Anh Elizabeth trao tặng.

Bof Geldof cũng đã gửi những thông điệp đến hội nghị thượng đỉnh G8 đang họp tại Scotland với mục đích kêu gọi những nước này xoá 40 tỷ đô la tiền nợ cho những nước nghèo ở châu Phi.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá