Bollywood mở trường dạy đóng phim tại Anh

TPO - Trường đào tạo điện ảnh đầu tiên của Bollywood - kinh đô điện ảnh Ấn Độ - sẽ được khai trương vào tháng Chín tới tại Anh.

Phim ảnh Bollywood ngày càng phổ biến tại Anh
Ngôi trường này có cơ sở tại Học viện Ealing, là một cơ sở phụ của Viện hàn lâm diễn xuất dự bị tại Mumbai (Ấn Độ) và được sáng lập bởi ngôi sao Anupam Kher của Bollywood.

Các sinh viên sẽ được tuyển chọn sau một khoá đào tạo gắt gao có thời hạn 3 tháng, sau đó họ sẽ được dạy bởi các nam diễn viên và nhà làm phim nổi tiếng của Bollywood

Anupam Kher nói rằng từ ngôi trường này anh có thể mở thêm nhiều cơ sở nữa trên thế giới. Các trường học tương tự ở Durban và Sydney cũng đang được lên kế hoạch.

Kher cho biết anh có ý định sáng lập ngôi trường này từ những kinh nghiệm của bản thân trong quá trình đóng bộ phim Bend It Like Beckham, nói về tình yêu bóng đá của một cô gái người Anh gốc Á.

Bộ phim đã chỉ ra cho Kher thấy những khả năng tiềm tàng rất to lớn để xây dựng một sự liên kết giữa nền điện ảnh Anh và Ấn Độ.

Sự thiết lập ngôi trường này là mối liên kết giữa Viện hàn lâm diễn xuất dự bị Ấn Độ, học viện Ealing và hãng truyền thông Heathrow City Partnership.

Ash Verma - chủ tịch điều hành của tập đoàn Heathrow City Partnership nói: “Tôi nhận thấy sự phổ biến của điện ảnh Bollywood tại Anh và sử dụng nó như một chất xúc tác để tạo nên một kĩ năng, nghề nghiệp và cơ hội kinh doanh mới”.

Verma thêm rằng: “Trong thời đại toàn cầu hoá hiện nay, khi các nước ngày càng liên kết hơn đã tạo nên một cơ hội hoàn hảo cho Anh và Ấn Độ chia sẻ niềm đam mê chung với điện ảnh và làm giàu cho nền điện ảnh của cả hai quốc gia”.

Duy Nam
Theo BBC

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng