Bốn Sao Mai, bốn ước mơ

TP - Hãy biết ước mơ - cuộc trình diễn đầu tiên của 4 ca sĩ Sao Mai đã diễn ra suôn sẻ tại Triển lãm Giảng Võ - Hà Nội tối 7/5.

 4 ca sĩ Sao Mai trong đêm diễn 
                                           Ảnh: Tùng Huy

Ngày 17/5, Ngọc Anh, Phương Anh, Vương Dung và Lưu Hương Giang tiếp tục hiện thực hóa ước mơ của họ qua live show tại TPHCM. Vé vào cửa miễn phí, ưu tiên giới sinh viên.

Trời mưa đã làm giảm lượng khán giả nhưng sự đón nhận nhiệt liệt của sinh viên (hò hét, tặng hoa...) chứng tỏ 4 cô ca sĩ sau hai kỳ giải Sao Mai và Sao Mai Điểm hẹn vẫn tiếp tục là điểm nóng. Hai giờ trình diễn nhiều phong cách trên sân khấu đã bộc lộ khá rõ những cá tính đang định hình. 

Vương Dung tiếp tục hấp dẫn người nghe bằng giọng hát có cá tính và… vẫn gầy như hồi thi Sao Mai. Mặc dù được giới thiệu giọng ca “dân gian-hiện đại” nhưng những gì cô thể hiện trong chương trình là nhạc dance và pop-ballad.

Thực ra đây là giọng ca thuộc loại có thể xử lý tốt nhiều phong cách. Album đầu tay của cô đang chờ ngày phát hành.

Ngọc Anh có một giọng hát dễ nghe, gương mặt ưa nhìn và phong cách đậm nét nữ tính nhưng tổng thể chưa thật gây ấn tượng. Vũ đạo chưa phải điểm mạnh của Ngọc Anh, thêm vào đó, trang phục của cô hơi đơn giản quá.

Cũng dễ hiểu khi cô vẫn đang là “người mới” với sân khấu ca nhạc. Ngược lại, sự xuất hiện của Phương Anh quả ấn tượng trong bản nhạc sôi động Xuân và anh (Huy Tuấn) với trang phục và vũ đạo cực kỳ bắt mắt.

Có thể nói Phương Anh đang đạt tới độ chín của một ca sĩ chuyên nghiệp. Lưu Hương Giang vẫn chưa tạo được cá tính thật rõ nét qua giọng hát, bù lại cô có một phong cách trẻ trung sôi động rất hợp SV.

Sự xuất hiện có phần bất ngờ của Kasim Hoàng Vũ là một đối trọng cần thiết cho một chương trình “âm thịnh”. Sau Chuyện nhỏ (Tuấn Khanh), Kasim tiếp tục dấn bước vào phong cách rock hip-hop bằng Bó tay (bài hát trong phim 2 trong 1 của Huy Tuấn) được dàn kiều nữ Sao Mai phụ họa khá ăn ý.

Trong khán phòng có ít nhất hai đội cổ vũ có người bắt nhịp khi reo tên ca sĩ. Sau Kasim - đang vượt khỏi khuôn khổ Sao Mai để thành ngôi sao - những cái tên được hô có phần to hơn là Vương Dung và Hương Giang.

Phương Anh, Lưu Hương Giang đều đã ra album và có ê-kíp làm việc riêng. Điều quan trọng: Họ có nguồn ca khúc “độc quyền”. Theo thời gian và cơ duyên, ca sĩ trẻ nào cũng có thể có được những thứ đó.

Nhất là trong thời điểm này, những bạn trẻ yêu ca hát có rất nhiều cơ hội, live-show Hãy biết ước mơ như một ví dụ. Đây là cơ hội để 4 Sao Mai làm việc với những người chuyên nghiệp như nhạc sĩ Huy Tuấn, biên đạo Tấn Lộc hay đạo diễn Việt Tú.

Hãy biết ước mơ không dùng ban nhạc, dường như là để nhấn vào giọng hát và vũ đạo. Bù lại, sự xuất hiện của 2 DJ mix nhạc trực tiếp làm chương trình thêm sôi động và sân khấu cũng đỡ trống trải.

Chương trình chạy tốt từ đầu đến cuối chứng tỏ sự tập luyện kỹ lưỡng (trong 1 tháng) của nghệ sĩ, tuy nhiên phông nền sân khấu tối và đơn điệu không phù hợp lắm với âm nhạc và tinh thần của chương trình.

Sau live show, nhà tài trợ Olay tiếp tục đưa các Sao Mai đến với công chúng bằng cách phát không 15.000 CD cùng tên với đêm diễn cho khách hàng. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng