Boney M, Chris Norman và dàn âm thanh tiền tỷ đến Việt Nam

TP - Boney M và Chris Norman- cựu thành viên nhóm Smokie sẽ đứng chung sân khấu Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình tối 1/10. Nhiều thiết bị âm thanh ánh sáng, và đặc biệt dàn âm thanh riêng tiền thuê lên tới gần 2 tỷ đồng cũng theo chân các ngôi sao đến Hà Nội.

Boney M có thể nói là một trong số ban nhạc được nhiều người Việt Nam biết đến nhất trong suốt hai thập kỷ 1980-1990. Các đám cưới từ thành thị tới nông thôn trong thời kỳ này không thể thiếu những giai điệu sôi động của Daddy Cool, Rasputin, Rivers Of Babylon, Brown Girl In The Ring, Sunny… Những người ưa dòng rock ballad hẳn cũng chưa quên chất giọng khàn giàu cảm xúc của Chris Norman cùng nhóm Smokie trong những bài If You Think You Know How to Love Me, Living Next Door to Alice, Lay Back in the Arms of Someone, Stranger With You, Stumblin’In… và sau này là Midnight Lady, Hold Me Now.

Boney M, Chris Norman và dàn âm thanh tiền tỷ đến Việt Nam - ảnh 1 Boney M và Chris Norman sẽ biểu diễn tối duy nhất ở Hà Nội.

Theo chân các ngôi sao này đến Hà Nội là toàn bộ nhạc công và dàn bè cùng với các nhà biên tập âm nhạc và đạo diễn đến từ Mỹ, Anh và Đức. Đặc biệt có sự hiện diện của Thomas Pemberton - nhà sản xuất âm nhạc làm nên thành công của Boney M nhiều thập niên qua.

Đây cũng là show diễn nhiều thử thách đối với các chuyên gia kỹ thuật. Hai ban nhạc đưa ra những điều khoản cụ thể và chi tiết cho sân khấu và dàn âm thanh. Ngoài việc phải đúng với quy chuẩn trong các tour lưu diễn trên thế giới, âm thanh ánh sáng của buổi diễn phải đáp ứng những đòi hỏi riêng của hai ban nhạc với hai dòng nhạc hoàn toàn khác nhau. Hai ban nhạc yêu cầu 2 bộ mixer riêng. Và theo BTC, chỉ riêng 2 bàn mix này đã tiêu tốn gần 2 tỷ đồng chi phí thuê, chưa kể phí vận chuyển từ Nhật về Việt Nam. Chưa hết, cả 2 ban nhạc đều yêu cầu 2 bộ trống khác nhau và hoàn toàn không có tại Việt Nam, phải thuê từ Singapore với chi phí không nhỏ, bao gồm cả tiền bảo hiểm.

Ngoài ra, hai bộ thiết bị kỹ thuật tiêu chuẩn quốc tế cũng được chuyển toàn bộ từ nước ngoài về phục vụ cho đêm nhạc duy nhất. Kèm theo là hai nhóm chuyên gia âm thanh từ Đức và Anh sang Việt Nam từ trước để lắp đặt và dàn dựng cho show diễn kéo dài 2 tiếng. Giá vé từ 800 nghìn đến 6 triệu đồng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng