'Bóng ma học đường' - phim ma chiếu Tết

TP - Câu chuyện lạ lùng về Nam Linh, một hồn ma già bị điều khiển bởi nhóm ma tuổi teen siêu quậy để rồi phát hiện ra bí mật của những đứa trẻ đáng thương, trong đó có con trai mình.

Hoài Linh (phải) trong vai nhà văn nhút nhát, sợ ma
Hoài Linh (phải) trong vai nhà văn nhút nhát, sợ ma

Hoài Linh (phải) trong vai nhà văn nhút nhát, sợ ma
Hoài Linh (phải) trong vai nhà văn nhút nhát, sợ ma.

Nam Linh không chỉ là một con ma sợ ma nhất mà còn là một nhà văn chuyên viết truyện bạo lực cho teen nhưng chẳng hiểu gì về teen, một người cha yêu con nhưng hoàn toàn xa lạ với con trai mình. Cuộc phiêu lưu của Nam Linh theo chân những con ma teen siêu quậy hoá ra là con đường ngắn nhất để thâm nhập vào thế giới đầy uẩn khúc của tuổi teen.

Phim vẽ nên bức tranh nhiều màu sắc về cuộc sống của những cô cậu học sinh. Có mảng tươi sáng là tuổi học trò hồn nhiên, tình yêu chớm nở… Có mảng tối: Tệ trốn học, băng nhóm, quay video clip tung lên mạng, tự tử vì yêu... Đó chính là những “bóng ma học đường” đang có xu hướng lan truyền ở các trường trung học. Bộ phim mang màu sắc ma quái nhưng phản ánh hiện thực nóng bỏng về giới trẻ và vấn đề bạo lực học đường.

Kịch bản phim có nhiều tình huống được thiết kế làm nổi bật hiệu ứng 3D, đặc biệt là những cảnh hồn ma hành động. Sử dụng dàn máy quay 3D hiện đại trị giá hàng chục triệu đô la, với sự hỗ trợ của chuyên gia nước ngoài. Đạo diễn Lê Bảo Trung cho biết: “Thời gian chuẩn bị máy quay 3D lâu hơn làm phim 2D gấp năm lần. Hậu kỳ cũng hết sức phức tạp do cùng lúc phải xử lý rất nhiều hình”.

Bóng ma học đường đánh dấu bước tiến của điện ảnh Việt Nam bắt kịp với xu hướng làm phim 3D trên thế giới. Những mũi tên bay vun vút, những trận mưa bong bóng, lửa, khói tràn ra khỏi màn hình, đưa khán giả vào thế giới ma và người sống động.

Lần đầu tiên khán giả được chiêm ngưỡng thành phố HCM trong không gian điện ảnh ba chiều. Khán giả có cảm giác có thể chạm tay vào các diễn viên mình yêu mến như Hoài Linh, Hoàng Sơn, WanBi Tuấn Anh, Elly Trần, Trương Quỳnh Anh, Thiên Minh, Đinh Ngọc Diệp...

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá