Bono chuyển đổi giới tính, mong người đời mở lòng

TP- Chastity Bono - con của hai ca sỹ nổi tiếng Cher và Sonny Bono, vừa đi đến quyết định chuyển đổi giới tính, mong nhận được cảm thông của cộng đồng.

Cô con gái 40 tuổi duy nhất của cặp ca sĩ tuyên bố tin giật gân. Chastity đề nghị gia đình và người thân gọi cô là Chaz.

“Chaz lấy hết can cảm và tự hào về quyết định của mình, hạnh phúc trước thái độ cảm thông và ủng hộ của người thân. Anh hi vọng, lựa chọn này giúp mọi người mở rộng trái tim hơn nữa với việc phẫu thuật chuyển đổi giới tính” - Howard Bragman phát ngôn viên của Chaz cho biết.

Chastity Bono là nhà văn, ngôi sao truyền hình thực tế, phát lộ giới tính thật khi 18 tuổi - lúc bắt đầu học Đại học New York. Từ đó, Chaz không ngừng đấu tranh cho quyền lợi của giới đồng tính và chuyển đổi giới tính.

Biết sự thật, Sony Bono gần như không có ý kiến, riêng Cher cảm thấy khá sốc, phản đối ra mặt: “Tôi luôn tin rằng, nó sẽ kết hôn và có gia đình”.

Mọi chuyện cũng xuôi, sau đó Chastity Bono thổ lộ: “Mẹ tôi vui mừng vì tôi giảm cân (Chaz từng nặng tới 136 kg), biết chăm sóc sức khỏe. Tôi biết điều bà bận tâm nhất là sức khỏe của tôi, và tôi có hạnh phúc hay không”.

Đại diện của Chastity Bono cho hay, quá trình chuyển đổi giới tính bắt đầu từ đầu năm, các bước quan trọng khác hoàn thành trong năm nay. Chaz từng thổ lộ muốn thay đổi từ năm 2007, nhưng cần thêm thời gian cũng như thái độ rộng lượng hơn từ cộng đồng.

Mấy năm qua, làn sóng ủng hộ bình đẳng cho người đồng tính dâng cao ở Mỹ, nhất là nhiều nghệ sỹ tên tuổi, Brad Pitt, George Clooney, Steven Spielberg..., chung tiếng nói cảm thông. Đám cưới đồng tính của MC nổi tiếng Ellen DeGeneres năm qua phần nào giúp Chaz hạ quyết tâm.

“Chúng tôi đề nghị truyền thông tôn trọng đời tư của Chaz trong suốt quá trình chuyển đổi giới tính. Chaz sẽ không nhận lời phỏng vấn thời gian tới”, Bragman nói thêm.

Chaz là tác giả cuốn sách: Rời khỏi gia đình: Cẩm nang cho những người đồng tính nam, nữ và gia đình họ, trong đó tác giả thổ lộ cảm giác bức bối trong thân xác không thuộc về mình.

Bố mẹ Chazz là Salvatore Phillip Bono - còn gọi Sonny Bono - và Cher kết hôn đầu những năm 1960, tạo thành cặp song ca lừng danh Sonny & Cher, với những ca khúc bất hủ I Got You Babe, hoặc The Beat Goes On.

Hai người chia tay năm 1975, sau này Sony Bono thành công trên quan lộ, trở thành thị trưởng, có chân trong nghị viện Mỹ.

Hương Liên
Theo TMZ, Poeple

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá