Sự kiện: Chuyện sao

Brad Pitt: Angelina Jolie là nhà phê bình tốt nhất của tôi

TP - "Angelina Jolie là nhà phê bình tốt nhất mà tôi có và tôi đánh giá rất cao ý kiến của Jolie. Đôi khi nó cũng làm phiền tôi. Nhưng cô ấy giỏi và yêu điện ảnh"- Brad Pitt tâm sự.

Brad Pitt trong “Vụ mưu sát Jess James”

Vừa ra khỏi bộ phim “13 người của Ocean” với vai tên trộm lọc lõi, mới đây vai diễn Jesse James tên cướp hoang tưởng và tàn nhẫn trong bộ phim Vụ mưu sát Jess James (The Assassination of Jess James) lại mang đến cho Brad Pitt giải Nam diễn viên xuất sắc nhất tại LHP Venice vừa rồi.

Anh trò chuyện về bộ phim, gia đình và sự nghiệp.

Đây có phải là một bộ phim miền Tây?

Có lẽ đã có chút nhầm lẫn khi chúng ta hiểu về bộ phim này. Theo tôi, nên coi đây là một bi kịch tâm lý nhưng đạo diễn Andrew lại gọi nó là một bộ phim găng tơ. Rất khó để quy chính xác nó vào một thể loại?

Bối cảnh cách đây 100 năm, nhưng bộ phim đề cập tới văn hóa về người nổi tiếng và những huyền thoại vây quanh. Điều đó có hấp dẫn anh khi đóng vai này?

Không hoàn toàn như thế và tôi cũng không nghĩ đó là vấn đề chính của câu chuyện mà chỉ là một khía cạnh. Song tôi cũng rất ngạc nhiên khi thấy các tờ báo khổ nhỏ thời ấy lại hoạt động sôi nổi đến thế: đã biết tạo sự giật gân và bịa chuyện. Thật thú vị khi thấy rằng đến nay chuyện này vẫn không thay đổi nhiều lắm.

Trước đây anh có hình dung mình sẽ được chú ý đến thế này? Và có bao giờ anh mong cuộc đời mình sẽ khác?

Khi đóng phim, chúng tôi có được nhiều thứ tuyệt vời, được đi khắp thế giới… Song có một điều gây lo lắng cho tôi là liệu có chuyện gì xảy đến với những đứa con của mình.

Vì vậy, có lúc bạn sẽ nghĩ, mình làm công việc này, đó là một phần của nó. Nhưng lúc khác bạn lại nghĩ không biết mình đang mắc phải thứ gì đây. Nhưng phần thưởng là tình yêu đối với các bộ phim, được là một phần của các bộ phim, kể các câu chuyện và diễn xuất tốt. Đó là thứ chủ yếu.

Anh có lo lắng về sự cố mới xảy ra tại LHP Venice khi có một fan nữ nhảy xổ vào anh?

Tôi không thường gặp chuyện này. Tôi không muốn thay đổi cuộc sống của mình để trở thành quá hoang tưởng. Trong những tình huống như thế chúng tôi có thể bị tổn thương và có một vài người sẽ từ bỏ mọi chuyện… nhưng tôi không thay đổi điều gì.

Anh thường mang nhân vật của mình về nhà?

Không. Tôi có nghe kể về những diễn viên không thể thoát ra khỏi vai diễn nhưng nó chưa bao giờ là tai họa của tôi. Thông thường tôi cảm thấy khó nhập vai hơn và tôi rất vui lòng để từ bỏ nó.  Các vai diễn khác nhau là điều cuốn hút tôi.

Anh và Angelina có chấp nhận sự phê bình mang tính xây dựng của người kia?

Thực tế là tôi nhờ vào đó. Cô ấy là nhà phê bình tốt nhất mà tôi có và tôi đánh giá rất cao ý kiến của Jolie. Đôi khi nó cũng làm phiền tôi. Nhưng cô ấy giỏi và yêu điện ảnh.

Anh đã làm công việc của một nhà sản xuất. Anh có cảm thấy mình bị trượt mất một Oscar cho Kẻ quá cố?

Chúng tôi đã thực hiện phim này trong hai năm. Khi Martin Scorsese tiếp nhận ông ấy không cần sự giúp đỡ của chúng tôi song chúng tôi rất vui được chuyển cho ông ấy. Vui vì được là một phần của bộ phim. Tôi yêu các câu chuyện và khả năng giáo dục lẫn giải trí của các bộ phim.

Đăng Ngọc
Theo Sopheminine

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá