Brad Pitt cần tiền để giúp tái thiết New Orleans

TPO – Nam diễn viên tài năng Brad Pitt đang tích cực vận động các tổ chức để cùng hợp lực xây dựng ít nhất 150 ngôi nhà tình thương tại vùng đất trũng Lower 9th Ward, ở thành phố New Orleans, cho đến kết thúc mùa hè tới.

Đây là vùng đất bị ảnh hưởng nặng nề của cơn bão kinh hoàng Katrina hồi năm ngoái.

Trong cuộc phỏng vấn trên show Today của đài NBC sáng hôm thứ Hai, ngôi sao này cho biết: “Chúng tôi hy vọng có thể ở đây và tiếp tục phát triển New Orleans”.

Sáng kiến có tên Make It Right là nỗ lực gần đây nhất của Brad Pitt nhằm giúp đỡ những vùng bị tàn phá trong trận lụt Katrina. Anh cam kết sẽ quyên góp cho dự án Make It Right 5 triệu USD đồng thời tích cực vận động sự đóng góp nhiều hơn nữa cho chiến dịch này.

Anh nói: “Đây là chiến dịch ‘đỡ đầu cho một ngôi nhà’. Tôi đang vận động các tổ chức, cá nhân cũng như các tập đoàn. Với 150.000 USD chúng ta có thể giúp được một gia đình quay trở lại nhà của họ”.

Brad Pitt làm việc cùng 13 kiến trúc sư trong dự án này, anh giải thích rằng mỗi ngôi nhà sẽ được xây dựng theo kiểu nhà sàn để phòng ngừa lũ lụt. Anh cũng cho biết yêu cầu đối với những ngôi nhà này là “thích hợp, lâu dài, an toàn và cả đẹp nữa”.

Pitt còn làm việc với tổ chức về môi trường Global Green USA để xây dựng 5 ngôi nhà cho các gia đình đơn chiếc và 18 căn hộ liên hợp cùng các câu lạc bộ khu vực.

Cặp vợ chồng Brad Pitt và Angelina Jolie không chỉ nổi tiếng là các siêu sao tài năng và quyễn rũ của Hollywood mà còn bởi tấm lòng nhân hậu và các hoạt động từ thiện không biết mệt mỏi của họ.

Trong khi Jolie là một đại sự thiện chí của LHQ và thường xuyên đến các quốc gia nghèo khổ để hoạt động nhân đạo thì Pitt cũng không kém cạnh. Họ đã đi nhiều nơi nhận những đứa trẻ không may mắn làm con nuôi trong đó có cậu bé Pax Thiên người Việt Nam.

Duy Nam
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá