Brangelina gửi 1 triệu cứu trợ động đất Haiti

TPO - Cặp đôi Brad Pitt - Angelina Jolie vừa gửi 1 triệu đôla tiền cứu trợ tới Haiti, quốc gia quốc gia vừa phải gánh chịu thảm họa động đất lớn chưa từng trong vòng 200 năm trở lại đây.

Trận động đất mạnh 7.0 độ richter tấn công vào Haiti hôm qua 12/1 đã gần như san phẳng thủ đô Port-au-Prince và cướp đi sinh mạng của hàng trăm nghìn người. Theo thượng nghị sỹ Youri Latortue, con số những người thiệt mạng có thể lên tới 500.000.

Ngay sau khi nghe thông tin này, quỹ từ thiện của cặp đôi Brad Pitt - Angelina Jolie đã gửi gấp 1 triệu đô la tới Haiti nhằm hỗ trợ cho các hoạt động y tế khẩn cấp và cứu giúp nạn nhân của trận động đất kinh hoàng này.

Nhiều người bị mắc kẹt trong những đống đổ nát của trận động đất

Trả lời phỏng vấn, nữ diễn viên Angelina Jolie nói: “Thật kinh hoàng khi phải chứng kiến một thảm họa lớn như vậy xảy đến với những con người vốn đã phải sống trong nghèo đói, bạo lực và bất ổn suốt nhiều thập kỷ nay.”

Brad Pitt nói thêm: “Chúng tôi hiểu rằng cần phải ngay lập tức có những hoạt động thiết thực để cứu giúp những nạn nhân đang bị mất nhà cửa, bị thương hoặc cần chăm sóc khẩn cấp.”

Hiện, vẫn chưa có một báo cáo chính thức nào về số người thương vong và mức độ thiệt hại về vật chất. Nhiều tổ chức quốc tế khác cũng hỗ trợ tiền bạc, thuốc men, lương thực giúp Haiti khắc phục hậu quả của trận thiên tai này.

Ngọc Liên.
Theo People/ Mirror

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá