Brazil chiến thắng tại LHP Berlin

TPO - Bộ phim bạo lực The Elite Squad (Tropa De Elite) của Brazil đã giành được giải thưởng lớn tại LHP Berlin vào hôm thứ 7 - Gấu Vàng cho phim xuất sắc nhất, đây lại là một quyết định gây tranh cãi của hội đồng ban giám khảo.

Bộ phim này miêu tả một cách sinh động sự thối nát, bạo lực và giết chóc, nói về một đội cảnh sát xuất sắc của Rio đã chiến đấu chống lại bọn buôn bán ma tuý ở những khu nhà ổ chuột của thành phố.

Một số nhà phê bình đã miêu tả bộ phim là sự khắc hoạ đầy dữ dội cuộc chiến tâm lý của các cảnh sát giữa nguy hiểm nghề nghiệp luôn rình rập và cuộc sống cá nhân. Một số khác lại cho rằng bộ phim nhuốm màu tàn bạo, thậm chí có người gọi đây là “một bộ phim bổ sung thêm cho tội ác phát xít”.

Đạo diễn Jose Padilha nói sau khi nhận giải thưởng: “Nhiều nhà báo dường như không hiểu về bộ phim này và tôi rất lo lắng về việc đó. Nhưng đa phần khán giả đã xem bộ phim và những nhà phê bình đã từng nói chuyện trực tiếp với tôi thì đều hiểu rõ về nó”.

Giải thưởng nam diễn viên chính được trao cho Reza Naji của Iran trong The Song of Sparrows - một bộ phim về một người đàn ông sống ở nông thôn, vốn vui với cảnh điền viên đã bị cám dỗ bởi vật chất và lao vào vòng xoáy nơi phồn hoa, đô hội.

Nam diễn viên chính xuất sắc nhất Reza Naji

Diễn viên người Anh Sally Hawkins trở thành nữ diễn viên chính xuất sắc nhất - đúng như các nhà bình luận đã dự đoán - cho vai diễn cô giáo yêu đời Poppy trong bộ phim Happy-Go-Lucky.

Đạo diễn Paul Thoms Anderson nhận giải Gấu bạc cho đạo diễn xuất sắc với There Will Be Blood

Đạp diễn người Mỹ Paul Thomas Anderson giành được Gấu Bạc cho bộ phim There Will Be Blood của mình. Đây là một hứa hẹn cho sự thành công của tác phẩm này tại giải Oscar sắp tới.

Tác phẩm đạo diễn đầu tay của Madonna được trình chiếu tại LHP đã nhận được bình luận rằng nó cũng buồn tẻ giống như diễn xuất của cô trước máy quay.

Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất Sally Hawkins

Lễ trao giải ngày hôm qua đã khép lại 11 ngày công chiếu các bộ phim, giới thiệu phim trên thảm đỏ, các bữa tiệc hoành tráng và các hợp đồng làm phim của một trong những liên hoan phim chính trong năm ở châu Âu.

Gần 200 bộ phim tranh giải tại các hạng mục chính tuy nhiên có khoảng 400 phim đã được chiếu trong khuôn khổ của LHP.

Duy Nam
Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá