Tin vắn Văn nghệ

Brie Larson về Mỹ dự giải Oscar 2016

TP - Ngày 25/2, nữ diễn viên Brie Larson, người thủ vai chính trong phim bom tấn Kong: Skull Island đã rời trường quay tại Quảng Bình, bay về Mỹ để dự giải Oscar 2016, khai mạc vào ngày 28/2 tới đây.

Nữ diễn viên Brie Larson luôn được lực lượng an ninh bảo vệ.
Nữ diễn viên Brie Larson luôn được lực lượng an ninh bảo vệ.

Theo đó, Brie Larson sau khi hoàn thành cảnh quay ở hồ Yên Phú, xã Trung Hóa, huyện Minh Hóa, trong vai thành viên của một đoàn thám hiểm gặp nạn ở một khu vực rừng núi xa xôi, hẻo lánh, cô đã ra sân bay Đồng Hới, đáp chuyến bay đi Hà Nội để về Mỹ theo lời mời của ban tổ chức Oscar 2016.

Theo giới thiệu trên trang oscar.go.com, nữ diễn viên này đóng vai người mẹ bị nhốt 7 năm trong phim “Room”. Room được nhà văn Emma Donoghue chuyển thể thành kịch bản từ chính tiểu thuyết gốc cùng tên của bà xuất bản năm 2010. Emma Donoghue viết tác phẩm sau khi tiếp cận vụ án,về một kẻ cầm tù và cưỡng hiếp chính con gái mình trong hầm nhà, suốt 24 năm tại nước Áo. Bộ phim đi sâu vào diễn biến tâm lí, tình mẹ con trước những tình huống éo le do ông bố mất nhân tính gây ra.

Brie Larson thủ vai người mẹ tên Ma, bị bắt cóc, cưỡng bức, nhốt với con trai trong căn hầm ẩm thấp 7 năm trời. Kẻ bắt cóc và cưỡng bức chính là cha của đứa con trai 5 tuổi tên là Jack. Cô đã tìm đủ cách để nuôi dạy con trong căn hầm nhỏ, động viên con bằng những trò chơi tự tạo ra nhằm tìm kiếm cơ hội trốn thoát.

Phim “Room” do cô đóng vai chính đã đạt giải Quả cầu vàng lần thứ 73, diễn ra tại Beverly Hills, California, Mỹ. Cô cũng được  đề cử tại tất cả các giải thưởng điện ảnh quan trọng trong năm như: BAFTA, SAG, và Critic’s Choice Awards cho vai diễn trong bộ phim Room... 

Hoàng Nam

* Nhìn xiên Đinh Thị Thắm Poong. 18h, ngày 26/2, tại Art Vietnam Gallery, 24 Lý Quốc Sư, Hà Nội, sẽ khai mạc phòng tranh của nữ họa sĩ có tên Điểm cuối của cái nhìn xiên. 

Cha người Mường, mẹ người Thái trắng, Thắm Poong sống ở Lai Châu. Chị nói: “Tôi nhận được hai cách nhìn. Một, thực tế, điểm nhìn có thực, và cách thứ hai là điểm nhìn tưởng tượng, sẽ muốn nhìn thấy, mục đích hay điểm hội tụ. Hai điểm hoàn toàn khác nhau này kết nối và cách biệt nhưng chúng cũng không quá xa mà cũng chẳng thật gần”. Chị sử dụng cả giấy Dó, tre, gốm, góc rèm... Thắm Poong vốn triển lãm nhiều tác phẩm trong nước và quốc tế tại Singapore, Nhật Bản, Áo, Mỹ. Năm 2006, chị đã từng đặt triển lãm cá nhân Bản năng tự nhiên cũng tại đây. Triển lãm kéo dài đến 26/3/2016.

Hiếu Thảo

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng