Britney Spears không bỏ chồng, báo phải xin lỗi

TP - Mọi chuyện rùm beng từ khi tờ National Enquirer đăng thông tin công chúa nhạc pop đã sẵn sàng rời bỏ anh chồng vũ công Kevin Ferdeline.

Trước đó từng xuất hiện không ít lời ra tiếng vào về mối quan hệ của cặp vợ chồng tai tiếng này. Tuy nhiên, trên số báo ra mới đây tại Anh, National Enquirer danh tiếng đã phải đưa ra lời xin lỗi!

Trước đó, với các tít giật gân “Cuộc hôn nhân của Britney đã chấm dứt”, “Britney- Kevin: Và giờ đây là cuộc ly hôn”, National Enquirer đã làm xôn xao người hâm mộ vốn luôn bám theo nhất cử nhất động của thần tượng.

Cả hai bài viết nói trên hóa ra đều chỉ dựa theo nguồn tin do những người bạn giấu tên của cặp vợ chồng cung cấp.

Luật sư đại diện cho tờ báo tại London đã ký thỏa thuận giải quyết sự vụ với Paul Tweed – luật sư đại diện của Britney Spears tại Anh và Ai-len, theo đó phía Britney đòi phải được công khai xin lỗi trên báo nhưng không yêu cầu bồi thường vật chất.

Nhiều người cho rằng Britney rất khôn ngoan khi không chọn Mỹ làm nơi lên tiếng đòi quyền lợi bởi lẽ luật pháp Anh và Ai-len thường có thiên hướng bênh vực nguyên đơn.

Công chúa nhạc pop 24 tuổi và đức lang quân vũ công Federline (28 tuổi– đang nổi lên với vai trò một rapper) kết hôn tháng 9/2004. Sinh con trai Preston 10 tháng, hiện“cô nàng lắm chiêu” đang chờ đợi sự ra đời của một em bé nữa vào mùa thu năm nay.

Luật sư Tweed cho biết: “Hai vợ chồng họ rất hài lòng với phản ứng nhanh chóng và thiện chí của National Enquirer”.

Các luật sư hoạt động trong ngành truyền thông nhận định những vụ tranh chấp kiểu này sẽ ngày càng phổ biến khi mà các ấn phẩm báo chí Mỹ vươn ra thị trường nước ngoài – dù chỉ với lượng phát hành khiêm tốn.

Để thắng kiện trong những vụ việc tương tự, luật pháp Mỹ đòi hỏi các nghệ sĩ nổi tiếng phải chứng minh được rằng bài báo được đăng tải với dụng ý xấu, đưa tin không chính xác.

Tuy nhiên ở Anh và Ai-len, trách nhiệm đưa ra bằng chứng lại dồn lên vai tòa báo. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá