Britney Spears lại ra tòa

TPO - Ngôi sao nhạc Pop mới tái xuất Britney Spears đã bị người quản lý cũ kiện ra tòa vì nàng đã "quịt nợ" ông ta 15.000 USD phí sản xuất.

Gương mặt thiên thần vương nỗi ưu tư
Lời buộc tội của nguyên cáo Johnny Wright đối với Britney hiện vẫn chưa được chứng minh. Tuy nhiên, các giấy tờ liên quan tới vụ kiện cáo này đã được đại diện của Johnny trình lên tòa án vào hôm 29/11.

Ông bầu nổi tiếng Johnny Wright từng là người đóng vai trò quan trọng trong việc đưa tên tuổi các nhóm, ban nhạc như New Kids on the Block, 'N Sync Backstreet Boys lên đỉnh cao danh vọng.

Wright và Cty giải trí Wright Entertainment Group của ông chịu trách nhiệm quản lý Britney Spears từ năm 1999 tới năm 2003. Tuy nhiên theo như giấy tờ được phía nguyên đơn đệ trình lên tòa án, trong đó có cả giao kèo được ký giữa Brit và Wright Entertainment Group, thì tất cả các chi phí mà Britney phải trả cho Cty này còn kéo dài tới tận tháng 2/2008.

Còn trên thực tế, Britney Spears đã chấm dứt việc thanh toán phí sản xuất cho Cty của Wright từ tháng 12/2006.Trong những hồ sơ được gửi tới tòa từ phía Cty Wright Entertainment Group, có 2 lý lẽ được đưa ra để chống lại Britney.

Thứ nhất, có một số "lỗ hổng" trong bản hợp đồng làm việc giữa hai bên mà Britney đã ký năm 1999. Trong đó thể hiện sự sơ xuất của cô để Cty Wright có thể lợi dụng.

Thứ hai, phía Britney Spears không hề có một văn bản chính thức nào thể hiện tính chính xác trong việc tổng kết số lượng băng đĩa đã được ghi âm và sản xuất gửi tới cho Wright Entertainment Group. Như vậy, Cty này hoàn toàn có thể chủ động đưa ra các số liệu về lượng băng đĩa phát hành mà không cần phía Brit xác nhận.

Điều này cũng nói lên rằng Brit không thể đưa ra văn bản thống kê cụ thể số tiền cô đã kiếm được (cũng như phải chi trả) trong những năm qua, bao gồm các dự án thu âm, quảng cáo và cả những tour diễn.

Phía Wright cũng cho biết thêm rằng họ đã giúp Brit sản xuất các album In the Zone (2003), Greatest Hits — My Prerogative (2004); một bản thu âm cộng tác với Sean "Diddy" Combs và lập kế hoạch tour cho cô.

Tới thời điểm này, Britney Spears và đại diện của cô vẫn chưa có phản ứng nào. Còn phía Cty của Wright đã ủy quyền cho người đại diện Clay Townsend lo liệu vụ kiện. Trong các bằng chứng được đưa ra có bản hợp đồng được ký giữa người đại diện của Brit là bố mẹ cô với Cty Wright vàp năm 1999.

Ái Linh
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá