BTC cuộc thi Hoa hậu Trang sức 2007 chuẩn bị đối chất

TP - Ngày 14/12 tới, Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) sẽ có buổi làm việc với BTC cuộc thi Hoa hậu Trang sức 2007 và ông Lương Văn Hùng - người viết đơn tố cáo tiêu cực trong cuộc thi này.

Ông Lê Ngọc Dũng cấp “giấy chứng nhận” sai luật. Ảnh: Đ.T.T
Đại diện của A25, Bộ Công an và Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng sẽ tham dự buổi làm việc này.

Không chỉ người đẹp Giáng My - ngồi ghế giám khảo, nhận thấy sự bất minh, mà bất cứ ai theo dõi cuộc thi đều nhận ra nhiều thí sinh đẹp hơn nhưng đã bị loại hoặc xếp sau, theo quyền của ông trưởng ban tổ chức!

Giám khảo hỏi nhau thì hóa ra họ ưu tiên thí sinh có tri thức cao hơn và cả những người mẫu chuyên nghiệp. Nhưng, ưu tiên tri thức kiểu gì mà thí sinh tốt nghiệp lớp 9, lớp 10, không có hồ sơ vẫn ngang nhiên dự thi?

Ông Lương Văn Hùng đơn cử: Năm nay, thí sinh Trà My (TPHCM) chỉ học hết lớp 9, hồ sơ không rõ ràng. Nguyễn Phương Nhi, trình độ học vấn tương đương, nhưng đã được ban tổ chức “đặc cách” cho thi, lại còn lọt Top 5.

Tại cuộc thi năm 2005 (hồi đó vẫn để tên cũ là Nữ hoàng Trang sức), thí sinh Nguyễn Thị Diệu Tâm, trình độ học vấn lớp 10, cũng chễm chệ trên sân khấu.

Thí sinh Nguyễn Thị Thu (Thanh Hóa) chỉ cao 1m57 nhưng bị “hô biến” lên vời vợi 1m65, lại còn được tạp chí Thời trang Vàng (hồi bấy giờ là tạp chí Mỹ nghệ & Kim hoàn), nơi ông Lê Ngọc Dũng làm Tổng biên tập, đăng ảnh lên trang bìa!

Trình độ học vấn là điều sơ đẳng nhất và là quy định đầu tiên trong Quy chế thi Hoa hậu do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành. Sơ tuyển từ vòng hồ sơ luôn được ban tổ chức các cuộc thi lớn coi trọng. Nếu vi phạm điều khoản này, thì quả là “coi trời bằng vung”!

Tạp chí Thời trang Vàng chỉ vỏn vẹn 5 người, hàng tháng bán khoảng 1.000 số, và theo ông Lương Văn Hùng - giám đốc điều hành tạp chí, chưa bao giờ nó xuất hiện ở sạp báo.

Túng quá hóa liều, ông Lê Ngọc Dũng đã cho in một số giấy chứng nhận có vạch đỏ theo kiểu thẻ nhà báo, để phát cho đối tác, nhằm mục đích xin tài trợ.

Trà My học lớp 9, vẫn vào chung kết Hoa hậu Trang sức 2007, với lời cam đoan của ông Hùng.

Thẻ cộng tác viên, giấy chứng nhận cộng tác đã bị hủy bỏ từ lâu nhằm chuyên nghiệp hóa hoạt động báo chí, vì lẽ gì được sử dụng ở tờ tạp chí này?

Hôm 10/12, thí sinh Phan Như Thảo có đơn gửi Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, A25 Bộ Công an cùng các cơ quan báo chí. Đơn nói rõ: “Luật sư Lan Huệ - một trong những thành viên của Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Trang sức 2007 đã đề nghị, dụ dỗ tôi rằng: tôi sẽ đoạt giải với điều kiện tôi không nhận tiền giải thưởng, nhưng tôi đã cương quyết không đồng ý”.

Mong mỏi của Như Thảo không phải xuất phát từ ức chế không đoạt giải, mà là “mong các cơ quan chức năng có thẩm quyền làm rõ sự việc để đòi lại công bằng cho các thí sinh tham dự cuộc thi Hoa hậu Trang sức 2007...”.

Phan Như Thảo hiện là người mẫu của Cty TNHH thời trang Vệ nữ. Giám đốc Cty này, ông Vũ Khắc Tiệp, cũng cam đoan nội dung của Như Thảo là sự thật.

Trước đó, thí sinh Ngọc Phượng cùng một số thí sinh khác tố cáo rằng, đã bị ông Lê Ngọc Dũng đưa đi chơi ở Vũng Tàu, mỗi ngày trả 100USD. Ông Dũng còn ngang nhiên ôm Phượng ngay tại sảnh khách sạn.

“Tại sao những sai phạm về tuyển chọn thí sinh qua hồ sơ đã xảy ra từ cuộc thi 2005, đến giờ ông mới lên tiếng?”.

Trả lời Tiền phong chiều qua, ông Lương Văn Hùng nói: Tôi là nhà tài trợ cho cuộc thi, không thể để nó hỏng dù hồi năm 2005 các giám khảo trong đó có NSNA Vũ Huyến đã viết đơn tố cáo ban tổ chức.

Đến bây giờ, tôi không chịu đựng nổi nữa vì sự can thiệp thô bạo và sai phạm trắng trợn của vị trưởng Ban tổ chức. 

Hoa hậu và hai Á hậu chưa được nhận tiền

Chiều qua, trả lời Tiền phong qua điện thoại, ông Lê Ngọc Dũng - Trưởng BTC cuộc thi Hoa hậu Trang sức 2007, nói: “BTC đã trả hết tiền cho thí sinh rồi, chỉ còn 3 giải bị tố cáo là lùm xùm nên đang xem xét, vì thế chưa trả được”.

Hỏi: “Đây là 3 giải quan trọng nhất, với số tiền lớn nhất?” Trả lời: “Vâng Hoa hậu và 2 Á hậu chưa được trả tiền. Anh đang họp. Cảm ơn nhé, cảm ơn nhé”, rồi cúp máy. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá