BTV Anh Tuấn: Tôi đã đặt câu hỏi Bi có hát nhép không?

TP - Ít người biết đến vai trò của BTV Anh Tuấn - VTV3 trong live- show “Rain’s coming”- không phải là MC mà đứng phía hậu đài với vai trò Giám đốc sản xuất (GĐSX) phía Việt Nam của đêm diễn.

Anh Tuấn và cộng sự Hàn Quốc
Con đường nào dẫn anh tới vai trò mới?

Cách đây 2 năm, khi nhận thấy Bi Rain có khả năng trở thành một ngôi sao châu Á và cũng được các fan ở Việt Nam yêu thích, tôi đã đề nghị với D&D đưa Bi đến.

Suốt thời gian đó, tôi và Giám đốc Cty D&D tìm cách liên lạc với Cty quản lý của Bi là JYPE. Họ đề nghị chờ đến khi Bi có tour diễn châu Á, trải qua rất nhiều khó khăn nhưng đúng như kế hoạch, gần 2 năm sau, Bi có mặt tại TP HCM trong 2 đêm diễn hoành tráng. Đó cũng là lý do tôi có mặt trong show của Bi. 

Anh phải làm những gì trước show diễn?

Như đã nói, để có được 2 đêm diễn là cả một quá trình đàm phán, chuẩn bị giữa các đối tác Hàn Quốc và Việt Nam trong gần 2 năm.

Bên cạnh đó là sự chuẩn bị về trang thiết bị, phải nhập khẩu từ Singapore, Hàn Quốc, Hồng Kông, Australia để đảm bảo các yêu cầu kĩ thuật.

Ở Việt Nam, khái niệm GĐSX vẫn chưa rõ ràng, anh có thể nói cụ thể công việc của anh trong Live - show “Rain’s coming”.

Từ những ngày đầu, với ý tưởng đưa Bi đến với khán giả Việt Nam, tôi cùng anh Trọng Ngọc (GĐ Cty D&D) và các anh chị D&D đã làm rất nhiều việc.

Về sau khi bản quyền show diễn tại Việt Nam của Bi thuộc về Cty EnterOne – Hàn Quốc và D&D, với những yêu cầu kĩ thuật và thiết bị hiện đại tầm cỡ quốc tế, tôi cũng phải làm việc với họ cùng những chuyến đi khảo sát để chuẩn bị: tìm đối tác thuê và nhập khẩu các trang thiết bị âm thanh, ánh sáng, mái che, màn hình LED…

Ngoài ra tôi cũng tham gia các phần sản xuất khác như nội dung, quảng cáo, kế hoạch… Trong 10 ngày trước show diễn, tất cả chúng tôi gần như ra SVĐ QK7 để… ở.

Hàng ngày, tôi phải ở đó từ sáng đến khoảng 2 giờ sáng hôm sau. Cùng với tôi là rất nhiều người phụ trách các phần việc khác nhau, Việt Nam và Hàn Quốc, Singapore. Đến đêm diễn thì chúng tôi đã đi được 90%. Có thể nói, công việc GĐSX của tôi chỉ là một phần nhỏ trong công sức của rất rất nhiều anh chị em.

Anh cảm nhận gì khi xem Bi Rain hát, nhảy?

Cảm nhận đầu tiên khi tôi đến SVĐ Jamsil tại Seoul  xem show diễn mở màn cho tour diễn thế giới là Bi nhảy rất đẹp, phong cách riêng rất cuốn hút, tuy nhiên anh hát còn chưa tốt lắm.

Đến Việt Nam lần này Bi cũng đã thể hiện phong độ tốt nhất của mình trong phần vũ đạo và hát, tuy nhiên đêm diễn thứ 2 Bi hát tốt hơn đêm đầu nhiều, cũng có thể vì sự cổ vũ thật nhiệt tình của gần 26.000 khán giả.

Bi có hát “nhép” không?

Tôi cũng đã đặt câu hỏi này khi nước chảy như mưa từ trên xuống mà Bi vẫn hát và âm thanh vẫn rất tốt. Câu hỏi của tôi đã được giải đáp khi chính tay tôi xem chiếc micro đặc biệt được chuẩn bị để nước không làm hỏng âm thanh.

Thêm vào đó, Bi cũng phải đội mũ để không có tiếng nước rơi vào micro. Như vậy chắc các bạn cũng tự biết Bi hát thật hay hát nhép.

Anh bảo rằng, theo đuổi chương trình này học hỏi là chính, nhưng chắc chắn thu nhập cũng không thấp chứ?

Tôi nói chắc không ai tin, nhưng với đam mê của mình, đến giờ phút này tôi hoàn toàn chưa quan tâm mình được gì. Điều quan trọng nhất là chúng tôi đã làm hết mình để có được một show diễn tầm cỡ quốc tế, đặc biệt các fan tuổi teen, họ đã được gặp thần tượng của mình. Nhiều bạn đã cảm ơn tôi vì góp phần “mang” Bi đến cho họ. Điều đó không đáng giá ngàn vàng sao?

Một nhận xét của riêng anh về Bi Rain không trên sân khấu?

Khi Bi tập, tôi cảm nhận anh là một người khác, vui vẻ và khá cởi mở, rất hay đùa với nhóm sản xuất và các vũ công.

Ê kíp Hàn Quốc cảm nhận gì về khán giả Việt Nam?

Họ tỏ ra rất hài lòng về chất lượng chương trình cũng như tình cảm của khán giả. Xin được nói thêm, sau show diễn mở màn tại Seoul thì Việt Nam là nước đầu tiên được tổ chức tại sân vận đông ngoài trời (Show của Bi tại Seoul tháng 12, tại Singapore, Las Vegas, Malaysia... đều được tổ chức trong nhà).

Với không khí của hai đêm diễn vừa qua, phía quản lý của Bi cũng hy vọng anh sẽ quay lại với khán giả trong tương lai gần.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá