BTV Tạ Bích Loan, Diễm Quỳnh từng học ở đâu?

BTV Tạ Bích Loan tốt nghiệp ĐH và cao học tại trường Tổng hợp Lomonosov ở Nga, còn Diễm Quỳnh tốt nghiệp thạc sĩ ngôn ngữ tại Trung Quốc.

BTV Tạ Bích Loan, Diễm Quỳnh từng học ở đâu? - ảnh 1 Tạ Bích Loan là một nhà báo, người dẫn chương trình kỳ cựu của Đài truyền hình Việt Nam. Chị từng tốt nghiệp ĐH và cao học tại trường Tổng hợp Lomonosov ở Nga. Tạ Bích Loan đồng thời cũng là người sáng lập nên những chương trình truyền hình mới lạ, hấp dẫn, tạo ấn tượng mạnh với khán giả truyền hình như Bảy sắc cầu vồng, Đường lên đỉnh Olympia, Người đương thời hay Khởi nghiệp đang phát trên sóng VTV3. Hiện tại, chị đang là Trưởng ban biên tập VTV6.
BTV Tạ Bích Loan, Diễm Quỳnh từng học ở đâu? - ảnh 2 Diễm Quỳnh, sinh năm 1972, từng học chuyên Văn trường Hà Nội - Amsterdam. Chị tốt nghiệp thạc sĩ ngôn ngữ tại Bắc Kinh năm 1997. Sau đó, Diễm Quỳnh bước chân vào ngành truyền hình và gắn bó với công việc MC, BTV ở VTV 10 năm cho tới khi VTV6 ra đời. Hiện tại, Diễm Quỳnh là phó trưởng ban VTV6.

BTV Tạ Bích Loan, Diễm Quỳnh từng học ở đâu? - ảnh 3 BTV Quang Minh: Với phong thái điềm đạm cùng chất giọng trầm ấm, BTV Quang Minh đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trong lòng khán giả mọi miền Tổ quốc khi "cầm sóng" chương trình Thời sự 19h. Anh được khán giả trìu mến đặt cho biệt danh “người đàn ông thời sự”. Anh vốn là sinh viên của Học viện Ngoại giao.

BTV Tạ Bích Loan, Diễm Quỳnh từng học ở đâu? - ảnh 4 BTV Thu Hà: Sinh năm 1988 và từng tham dự cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2006, BTV có gương mặt baby nhất đài truyền hình đã tốt nghiệp khoa Tài chính Ngân hàng - ĐH Ngoại thương năm 2010. Thu Hà bắt đầu cộng tác với Đài truyền hình Việt Nam từ khi còn là một sinh viên và chính thức làm việc tại VTV ngay sau khi ra trường. Thời gian đầu, Thu Hà được phân công dẫn chương trình Chào buổi sáng. Tháng 5/2011, Thu Hà chính thức được làm BTV chương trình thời sự, trở thành BTV trẻ nhất trong lịch sử làm bản tin 19h.
BTV Tạ Bích Loan, Diễm Quỳnh từng học ở đâu? - ảnh 5 Hoài Anh theo học khoa Đông Phương của trường ĐH Xã hội và Nhân văn TP.HCM. Ít người biết, sau khi ra trường, Hoài Anh đã trúng tuyển vào làm trong ngành hàng không. Khi đó, truyền hình với cô là một thế giới đầy đam mê nhưng không dám chạm tới. Mọi việc xoay chuyển khi nghệ sĩ Lê Hải gợi mở và động viên cô tham dự cuộc thi tuyển vào đài truyền hình.
BTV Tạ Bích Loan, Diễm Quỳnh từng học ở đâu? - ảnh 6 Là gương mặt BTV được yêu mến song Hoài Anh cũng gặp không ít khó khăn trên con đường sự nghiệp. Cô từng tâm sự: "Thật ra thi đậu vào truyền hình chỉ là bước đầu tiên cho cả một chặng đường còn rất dài, và đầy khó khăn trước mắt. Lúc đó, tôi mới thi đậu để được là cộng tác viên với đài thôi. Mọi việc còn tùy thuộc rất nhiều ở năng lực cũng như ý chí của bản thân, cả việc có hay không những cơ hội để được chứng tỏ khả năng của mình".
BTV Tạ Bích Loan, Diễm Quỳnh từng học ở đâu? - ảnh 7 BTV Anh Phương tốt nghiệp ĐH kinh tế Huế và nhận bằng thạc sĩ năm 2012. Khi làm việc tại Đài truyền hình Huế, công việc chính của Anh Phương là dẫn chương trình thời sự, biên tập viên, phóng viên và dẫn các chương trình tường thuật trực tiếp các sự kiện lớn... Mới đây, cô được chọn ra Hà Nội để tham gia biên tập, thực hiện các tin bài phóng sự trong chuyên mục Chào buổi sáng trên VTV1 và dẫn chuyên mục Người Việt bốn phương trên VTV4…
BTV Tạ Bích Loan, Diễm Quỳnh từng học ở đâu? - ảnh 8 Minh Hằng VTV6: Minh Hằng khởi nghiệp nghề truyền hình bằng tấm bằng cử nhân ngành Quan hệ quốc tế của Học viện Ngoại giao. “Dân ngoại đạo” là cụm từ dành cho những người như cô nhưng từ ngày đầu tiên vào nghề, nữ MC này chưa bao giờ ái ngại với điều đó. Minh Hằng luôn tâm niệm, nếu thật sự đam mê và yêu một công việc nào đó, cuộc sống sẽ dẫn lối bạn đến với con đường thực sự dành cho mình.
BTV Tạ Bích Loan, Diễm Quỳnh từng học ở đâu? - ảnh 9 BTV Ngọc Trinh sinh năm 1986. Khi còn là sinh viên của Học viện Báo chí và tuyên truyền tới kiến tập ở VTV, Ngọc Trinh đã mạnh dạn tham gia ứng tuyển vị trí MC của Bản tin tài chính. Khả năng thích ứng với công việc cao, giúp cô sinh viên trẻ đáp ứng nhanh với yêu cầu khắt khe của chương trình. Từ vị trí người dẫn, Ngọc Trinh dần tham gia sản xuất trực tiếp, được lãnh đạo tạo điều kiện làm việc và phát huy năng lực của một BTV trong ban Thời sự.
BTV Tạ Bích Loan, Diễm Quỳnh từng học ở đâu? - ảnh 10 MC Vân Hugo vốn là sinh viên ngành Quan hệ quốc tế. Ngay từ năm đầu tiên bước vào Học viện Ngoại giao, bà mẹ một con đã nổi bật với thành tích học tập, hoạt động ngoại khóa vượt trội và từng đoạt danh hiệu Á khôi 1 Miss Ngoại giao 2006. Bên cạnh đó, Thanh Vân thường xuyên tham gia các chương trình lớn của trường với vai trò MC trước khi trở thành gương mặt được yêu mến trên truyền hình.
BTV Tạ Bích Loan, Diễm Quỳnh từng học ở đâu? - ảnh 11 Ngọc Linh - gương mặt từng được yêu mến qua khi dẫn dắt các chương trình Sao mai điểm hẹn, tạp chí MTV - tốt nghiệp ĐH Ngoại thương. Ngoài ra, cô còn theo học thạc sĩ tại Anh. Quyết tâm từ bỏ hào quang sớm gặt hái trong sự nghiệp, Ngọc Linh "mất tích" khỏi truyền hình khi đi du học. 3 năm sau, Ngọc Linh trở về nước và chuyển hướng sang làm việc trong ngành marketing, truyền thông. Dẫu vậy, nhắc tới những MC đình đám một thời của VTV3, khán giả vẫn nhớ tới Ngọc Linh MTV.
BTV Tạ Bích Loan, Diễm Quỳnh từng học ở đâu? - ảnh 12 Diệp Chi: MC được yêu mến qua chương trình Rung chuông vàng từng là thủ khoa đầu vào của Học viện Báo chí và tuyên truyền. Cô cũng tốt nghiệp ĐH với tấm bằng loại ưu. Hiện tại, cô vẫn tiếp tục gắn bó với công việc BTV, MC tại nhà đài.

Theo Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá