Lễ trao giải âm nhạc MTV châu Á 2006

Bữa tiệc âm nhạc hoành tráng

4.600 người yêu âm nhạc châu Á đã được thưởng thức một bữa tiệc âm nhạc hoành tráng kết hợp, hòa trộn, giao lưu dòng nhạc trẻ Đông - Tây tại Bangkok, Thái Lan vào đêm 6/5.

Đám đông người xem đã đứng chờ đợi suốt 5 giờ trước lễ trao giải để chiêm ngưỡng sự hiện diện của nhiều ngôi sao ca nhạc, điện ảnh-truyền hình trong khu vực và thế giới, như nữ diễn viên Maggie Q (Lý Mỹ Kỳ), Triệu Vy, nam diễn viên Trương Chấn...

Giải thưởng MTV châu Á 2006 được xác định qua kết quả bầu chọn bằng tin nhắn hoặc gọi điện thoại của các khán giả chương trình MTV.

Triệu Vy (Trung Quốc), nhóm Twins (Hồng Kông), Vương Lực Hoành (Đài Loan), Tata Young (Thái Lan)... là những nghệ sĩ được yêu thích nhất trong khu vực.

Ở phạm vi quốc tế là Green Day (Nhóm rock được yêu thích nhất), Ricky Martin, Kelly Clarkson (Nam-Nữ ca sĩ được yêu thích nhất), Backstreet Boys (Nhóm pop được yêu thích).

Nữ ca sĩ Kelly Rowland-thành viên nhóm Destiny’s Child và là người dẫn chương trình lễ trao giải đã thay mặt nhóm Destiny’s Child nhận giải Thành tựu đặc biệt vì những cống hiến cho nền nhạc pop đương đại.

Vương Lực Hoành (giữa) trình diễn bài hát "Heroes on earth" tại Lễ trao giải.
Các Giải thường MTV Châu Á 2006:

- Simon Webbe đoạt giải Nghệ sĩ quốc tế mới.

- Nhóm song ca nữ Twins đoạt giải nghệ sĩ Hong Kong được yêu thích.

- Giải thành tựu âm nhạc đặc biệt trao cho Destiny’s Child (gồm Kelly Rowland, Beyonce Knowles và Michelle Williams).

- Giải thưởng tôn vinh “cảm hứng sáng tạo nghệ thuật” (Inspiration Award) dành cho Bird Thongchai McIntyre.

- MC trong đêm trao giải MTV châu Á 2006 Vương Lực Hoằng cũng giành được giải nghệ sĩ Đài Loan được yêu thích, mà ban đầu các fan đều nghĩ giải thưởng phải là của cô ca sĩ Đài Loan xinh đẹp Thái Y Lâm.

- Giải nam và nữ nghệ sĩ quốc tế được yêu thích: Ricky Martin Kelly Clarkson.

- Giải trình diễn pop: Backstreet Boys; trình diễn rock: Green Day.

Theo Người Lao Động/Tuổi trẻ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá