Bức "Dream" của Piccasso tạm thời chưa được bán

TPO - Đáng nhẽ bức Le Reve (Dream) của danh họa Picasso vẽ năm 1932 đã được bán một ông trùm người Mỹ mua với giá 139 triệu USD tại Las Vegas tháng trước, nhưng do bức tranh bị thủng một lỗ khoảng bằng đồng xu nên mọi trao đổi đều phải ngừng lại.

Le Reve (Dream, giấc mơ) của Pablo Picasso năm 1932

Steve Wynn mua Dream năm 1997 với giá 48,4 triệu USD. Nhà sưu tập tranh Steven Cohen đã đồng ý trả bức tranh với giá 139 triệu đô, nhưng lỗ thủng đúng giữa "giấc mơ" khiến ông phải ngậm ngùi đưa nó vào kho để sửa chữa.

Nếu bức Dream của danh họa Picasso được bán đạt giá 139 triệu đô, sẽ lập kỷ lục mới, cao hơn bức chân dung Gustav Klimt, họa sĩ Áo năm 1937 Adele Bloch-Bauer I vừa bán hồi tháng 7/2006 đến 4 triệu USD.

Năm 2004, bức Boy With a Pipe của Picasso cũng đã được bán đấu giá với mức 104,1 triệu USD.

Sở dĩ bức tranh "gặp tai nạn" là do chính ông Wynn, vốn mắc một căn bệnh về mắt, trong lúc cao hứng giới thiệu bức tranh đã thúc cùi trỏ phải của mình vào, bà Denise Randazzo giải thích rõ.

Đạo diễn, nhà viết kịch Nora Ephron còn tả chi tiết về tai nạn "lỗ đồng xu" trên bức Dream tại phòng tranh ở Las Vegas, Mỹ trên trang blog của riêng mình:

"Khi ông Wynn đưa tay phải của mình lên lập tức đã thúc ngược trở lại vào tấm bạt, kèm theo một tiếng hét rất to, tạo ra một lỗ thủng kích cỡ phải bằng một đồng bạc. Vậy là ông ta chỉ bình tĩnh nói được mỗi một câu, cảm ơn Chúa, đó là lỗi của con".

Steve Wynn là nhà sưu tập tranh "có hạng", đã từng xây dựng khu nghỉ mát The MirageBellagio tại Las Vegas những năm 1990.

Minh Trang
Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá