Sự kiện: Chuyện lạ

Bức tượng đá vôi 8 cm có giá … 39 triệu Euro 

TPO - Đó là cái giá kỷ lục mà bức tượng cổ 5.000 năm tuổi khắc hình một con sư tử bằng đá vừã đạt tới tại nhà đấu giá Sotheby’s. Bức tượng chỉ có kích thước vẻn vẹn 8 cm ấy đã được trả với cái giá “khổng lồ” … 39 triệu Euro.

Bức tượng sư tử bằng đá 5000 tuổi trị giá 39 triệu euro (Krone)

Người ta đưa ra mức giá khởi điểm của món hàng này là 18,5 triệu Euro. Sau một hồi rượt đuổi về giá hết sức ngoạn mục và đầy căng thẳng giữa 5 nhà sưu tầm các tác phẩm nghệ thuật độc nhất vô nhị thì cái giá cuối cùng đã dừng lại ở con số … 39 triệu Euro.

Đây là tác phẩm nghệ thuật với 5.000 năm tuổi, nó đã được trưng bày trên 60 năm tại bảo tàng nghệ thuật New York Brooklyn. Bức tượng đã được hai nhà khảo cổ là Alastair và Edith Martin phát hiện tại một địa danh gần thủ đô Baghdad của Iraq. Một phần tiền thu được qua cuộc đấu giá này sẽ được tặng cho một quỹ từ thiện.

Trước thời điểm này thì tác phẩm nghệ thuật bằng đồng của Pablo Picasso mang tên “Tete de Femme” là kiệt tác đắt giá nhất thế giới, nó đã được mua với giá xấp xỉ 20 triệu Euro cũng tại nhà đấu giá Sotheby’s.                   

Lê Quân
Theo Krone

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá