Bức Tường trở lại nhưng chưa đủ Nhiệt

TPO – Sau 5 năm vắng bóng, rockband đình đám một thời Bức Tường trở lại bằng đêm NHIỆT tại trung tâm triển lãm Giảng Võ (Hà Nội) với hi vọng lan tỏa tình yêu mê âm nhạc tới hàng ngàn khán giả.

Bức Tường trở lại nhưng chưa đủ Nhiệt

> Trần Lập lại xây tường

Bức Tường trở lại nhưng chưa đủ Nhiệt - ảnh 1
Theo Trần Lập, "Nhiệt là thể hiện tinh thần rock luôn rực cháy. Nhiệt là điều nung nấu tố chất đàn ông, bản lĩnh nghệ thuật và là sự lan tỏa tình yêu, niềm đam mê âm nhạc từ chúng tôi tới hàng ngàn khán giả" - .

Tuy nhiên những gì diễn ra trong đêm Nhiệt tối 17-12 tại Triển lãm Giảng Võ hẳn chưa làm cho người hâm mộ thỏa mãn.

Đêm Nhiệt cửa Bức Tường được làm ấm bởi ban nhạc khách mời Cát và Recycle.
Đêm Nhiệt của Bức Tường được làm ấm bởi ban nhạc khách mời Cát, Recycle..


Nhưng không khí đêm diễn chỉ thực sự nóng khi Bức Tường xuất hiện.

Sau 5 năm, người hâm mộ mới có cơ hội gặp lại Bức Tường.
Sau show “Ngày thứ 7 cuối cùng” tại Mỹ Đình năm 2006, vào một tối thứ bảy khác tại Giảng Võ người hâm mộ mới có cơ hội gặp lại  Bức Tường.

Bức Tường trở lại nhưng chưa đủ Nhiệt - ảnh 5

So với 5 năm trước đó, khi nói lời từ biệt bằng show “Ngày thứ 7 cuối cùng” tại Mỹ Đình, lần này tại Giảng Võ với Nhiệt, Trần Lập và các thành viên trở lại với hình tượng trẻ trung hơn.

So với 5 năm trước, lần này Trần Lập cùng các thành viên của Bức Tường trở lại trẻ trung hơn.
Tháng 7 năm 2010 Bức tường tái hợp với thành viên mới là tay guitar bass Minh Đức (thành viên cũ của Ngũ Cung, Rosewood)
Tháng 7 năm 2010 Bức tường tái hợp với thành viên mới là tay guitar bass Minh Đức (thành viên cũ của Ngũ Cung, Rosewood).

Bức Tường trở lại nhưng chưa đủ Nhiệt - ảnh 8
Trước đêm diễn BTC hi vọng "khoảng vài nghìn người đến là đẹp rồi”. Tuy nhiên, tối qua trên sân Giảng Võ - cũng là nơi Bức Tường tổ chức show diễn đầu tiên của mình lượng khán giả đã vượt xa con số họ mong đợi.

Ngoài Hoa ban trắng và Anh là những bài mới, hầu hết các bài trong đêm Nhiệt đều là những bài đặt dấu ấn đặc biệt của Bức Tường đối với người hâm mộ như Con số 0, Bông hồng thủy tinh, Mắt đen…
Hơn 90 phút, Bức Tường biểu diễn xấp xỉ 20 ca khúc, ngoài những ca khúc trong album Ngày khác như Hoa ban trắng, Anh, Cô gái quàng khăn đỏ, Anh sẽ đến, hầu hết các bài trong đêm Nhiệt đều là những bài đặt dấu ấn của Bức Tường đối với người hâm mộ như Con số 0, Bông hồng thủy tinh, Mắt đen….

Hoàng Mario (một trong những thành viên sáng lập và hiện là thành viên cũ của Bức Tường) trở lại với ca khúc Cây bàng
Hoàng Mario (một trong những thành viên sáng lập và hiện là thành viên cũ của Bức Tường) trở lại với ca khúc Cây bàng. Sự xuất hiện bất ngờ và điềm tĩnh của tay Hoàng Mario khiến cho đêm Nhiệt có thêm vị lạ.

Trần Lập với nỗ lực truyền lửa tới cho khán giả
Trần Lập với nỗ lực truyền lửa tới cho khán giả.
Một đêm diễn không chỉ trông chờ vào ban nhạc mà còn ở cả sự hưởng ứng của khán giả. Sau 5 năm tái ngộ, có vẻ như Bức Tường và fan chư kịp bắt nhịp cùng nhau nên nhiều lúc trên sân khấu khá sôi động thì dưới khán giả lại im ắng lạ thường. Chính Trần Lập cũng phát hiện ra điều này khi kết thúc bài Bông hồng thủy tinh.

Nhiều khán giả tỏ ra đuối sức khi không phân phối sức lực cho cả đêm diễn.
Nhiều khán giả tỏ ra đuối sức khi không phân phối sức lực cho cả đêm diễn..

Màn kết thúc đêm diễn khiến cho nhiều fan thấy hụt hẫng, nhiều fan vẫn kiên nhẫn chờ đợi một điều gì đó khác hơn một lời chào và màn cúi đầu lặng lẽ từ ban nhạc. Và họ cũng đành ra về trong tâm trạng ‘ăn dở’

Màn kết thúc đêm diễn khiến cho nhiều fan thấy hụt hẫng, có lẽ họ chờ đợi một điều gì đó khác hơn một lời chào đơn giản đến từ ban nhạc.

 Bức Tường trở lại nhưng chưa đủ Nhiệt - ảnh 14

Và họ cũng đành ra về trong tâm trạng ‘ăn dở’.

Bức Tường trở lại nhưng chưa đủ Nhiệt - ảnh 15
Chưa đủ nhiệt như những gì người hâm mộ mong chờ, nhưng hẳn không thể đòi hỏi nhiều hơn một ban nhạc rock đã ở độ U-40 và sau năm năm mới quay trở lại sân khấu. Điều quan trọng là âm nhạc của họ đã đủ sức lan tỏa và kết nối nhiều cặp đôi bằng những Mắt đen, Bông hồng thủy tinh...

Thụy Miên
Ảnh: N.C.Khanh

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá