Sự kiện: Chuyện sao

Bùi Bài Bình 'được mùa' vai phản diện

Những ấn tượng về vai Tòng trong phim "Ma làng" của Bùi Bài Bình còn chưa kịp phai nhạt, người ta lại thấy anh sấp ngửa với một vai diễn mới: Trưởng thôn Khuếch trong bộ phim truyền hình dài 24 tập của đạo diễn Nguyễn Hữu Phần: "Gió làng Kình".

Tháng 11 trời lúc hửng lúc lại sầm tối, đoàn phim Gió làng Kình về Tây Mỗ (Từ Liêm, Hà Nội) để thực hiện những cảnh quay của bối cảnh chính. Người dân trong làng à lên mỗi khi thấy Bùi Bài Bình: "A, lão Tòng đấy, khiếp, đóng cái phim gì mà ác nghiệt thế".

Thoáng trên đôi môi người nghệ sĩ là một nụ cười ngượng nghịu, hình như anh chưa quen lắm với việc vào những vai khiến người xem ghét cay ghét đắng như vậy.

Sau Hoà trong Mùa ổi của Đặng Nhật Minh, tưởng như Bùi Bài Bình không còn có thể làm gì hơn được nữa, bởi cái tạng hiền hiền, ngơ ngác của anh khiến ít người dám mạo hiểm trao cho anh một vai như Tòng trong kịch bản Ma làng.

Ấy thế mà anh làm được, để rồi sau Ma làng, đạo diễn Nguyễn Hữu Phần lại mời anh vào vai trưởng thôn Khuếch. "Ai đã ghét tôi khi xem Ma làng, chắc sẽ còn thấy ghét tôi hơn nữa trong phim này, bởi cũng bản chất đều giả ấy, trưởng thôn Khuếch còn dữ dội hơn nhiều" - anh nói.

NSƯT Bùi Bài Bình trong phim Ma làng

Ma làng rồi đến Gió làng Kình, Bùi Bài Bình đã "gột rửa" sạch những hơi hướm của một anh tiểu tư sản đeo kính trắng để nhập vai những người nông dân thật là ngọt, thật là nhuyễn.

Hỏi thì chàng trai hào hoa một thuở của đất Hà thành cười hiền: "Đã là diễn viên thì phải có khả năng nhập vai đa dạng chứ, nếu tôi lúc nào cũng như thế, thì chính tôi cũng đến lúc chán bản thân mình".

Bây giờ gặp Bùi Bài Bình thấy anh quả là đang "đểu giả" hơn rất nhiều khi đóng phim Ma làng. Anh gầy và đen, lại thêm bộ ria đen dày che gần như kín miệng, tóc rẽ ngôi giữa để vào vai trưởng thôn Khuếch.

Không muốn kể nhiều về mình, Bùi Bài Bình chỉ nói: "Chờ xem Gió làng Kình nhé, còn khối chuyện hay về nông thôn thời kinh tế thị trường đấy", rồi anh lại lao vào những cảnh quay. 

Theo Nông thôn Ngày nay

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá