Bùi Công Duy tham gia đêm nhạc Cổ điển Toyota tại Hà Nội

TP - Đêm nhạc Cổ điển Toyota 2007 diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội một đêm duy nhất vào 16/11có sự góp mặt của các nghệ sĩ violon trẻ tiêu biểu của châu Á là Bùi Công Duy và Min Lee (Singapore).

Đêm nhạc được truyền hình trực tiếp ngay bên ngoài nhà hát và truyền trực tiếp trên sóng VTC1.

Dàn nhạc Cadaqués thành lập năm 1988 với tư cách là dàn nhạc chủ nhà của Đại hội âm nhạc Cadaqués. Dàn nhạc tập họp đều đặn để tham dự những buổi hòa nhạc và lễ hội quan trọng tại Tây Ban Nha và trên thế giới. Cadaqués nổi tiếng với tài nghệ phối hợp những tác phẩm giao hưởng nổi tiếng với những tác phẩm mới, tái hiện những tác phẩm kinh điển trong kho tàng âm nhạc Tây Ban Nha, cũng như trình diễn những tác phẩm đầu tay của các nhà soạn nhạc đương đại.

Năm 2002, dàn nhạc đã được chương trình nhạc Cổ điển Toyota mời lưu diễn xuyên Á qua Trung Quốc, Singapore, Malaysia, Hàn Quốc, Brunei, Indonesia, Đài Loan, Philippines, Thái Lan và Việt Nam. Năm 2005, Dàn nhạc Cadaqués đã trình diễn một số buổi hòa nhạc ở Cộng hòa Dominica và trình diễn lần đầu tiên trước công chúng Mỹ. Năm 2006, Cadaqués có chuyến lưu diễn qua một số thành phố chính của Nhật Bản.

Các chuyến lưu diễn Toyota Classics được tổ chức từ 1990 đến nay đã thu hút hơn 100 ngìn khán giả với gần 120 buổi hòa nhạc trong khu vực. Chương trình của năm nay diễn ra từ ngày 6-20/11 tại 7 quốc gia và vùng lãnh thổ châu Á gồm Singapore, Brunei, Hàn Quốc, Đài Loan, Việt Nam, Malaysia và Thái Lan.

Toàn bộ số tiền bán vé của các chương trình trước đây tại Việt Nam (chương trình đến Việt Nam từ 1997) trị giá 1,3 tỉ đồng đã được trao cho các hoạt động từ thiện và hỗ trợ văn hóa tại Việt Nam.

Toàn bộ số tiền bán vé của chương trình năm nay cũng sẽ được trao tặng các nạn nhân của cơn bão lụt vừa qua ở Thanh Hóa, Hà Tĩnh và Quảng Bình.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá