Bước nhảy hoàn vũ: Đã an bài?

TP - Minh Hằng đầy thuận lợi để tiếp bước Thu Minh giành vị trí Nữ hoàng khiêu vũ. Vì sao?

Pha mạo hiểm của Nam Thành

Ảnh: Lý Võ Phú Hưng
Pha mạo hiểm của Nam Thành Ảnh: Lý Võ Phú Hưng

> Chí Anh: Tôi toàn phải làm nền cho Khánh Thi

Sự ra đi của Minh Quân ở tuần thi thứ 8 dường như không gây nhiều tiếc nuối, kể cả cho chính anh. Mặc dù xét về thực lực và cả quá trình, Quân xứng đáng ở lại. Anh đã phạm vào một lỗi mà trước đó có người phạm phải: Tự nhiên đi làm nền cho bạn nhảy.

Chưa kể Quân còn trượt tay khiến bạn nhảy bị ngã. Điều này có thể nói đã được báo trước, vì Minh Quân là thí sinh có vòng eo khá lớn trong số thí sinh. Bạn nhảy của anh cũng mũm mĩm không kém.

Bài nhảy của Minh Quân làm dấy lên tranh luận trong BGK. Khánh Thi cho rằng, không nên nghĩ trong khiêu vũ người nam cứ phải làm nền cho người nữ- để nói lại ý kiến “người nam nhảy giỏi đến mấy cũng chỉ làm nền cho người nữ”.

Chí Anh tuyên bố: “Khi nhảy với Khánh Thi, tôi luôn làm nền cho Thi”. Đụng đến chuyện “riêng”, Khánh Thi đành cười xòa. Tuy nhiên cô rất có duyên át vía Hồ Hoài Anh.

Khi nhạc sĩ này nhận xét Nam Thành nhảy trượt nhịp (không quá chuẩn như Khánh Thi thấy), Khánh Thi thách: “Trượt thế nào Hoài Anh trượt thử xem!”. Nhạc sĩ chuyển sang khen bo-đì Nam Thành thì Thi lại chất vấn: “Tôi hơi nghi ngờ sao Hồ Hoài Anh lại khen Nam Thành body đẹp!?”.

Chí Anh cứu bồ: “Tôi cũng thấy body Nam Thành đẹp!” Tóm lại khen người siêu mẫu thì có mà khen cả ngày. Dù sao thì những buôn bán lan man như thế vẫn có thể làm khán giả thư giãn được, trừ lời của đạo diễn Việt Tú: “Hồ Hoài Anh bị lệch đĩa đệm nên không lắc được…”.

Cứ cho là Minh Quân đi các bước rhumba thành thạo, nhưng phần trình diễn có vài phút, thì gần 1/3 là anh đứng yên để chờ bạn nhảy. Việt Tú nói Minh Quân đã không có bạn nhảy tốt nhất không phải không có lý.

Một kinh nghiệm nữa mà các “sao” có thể rút ra từ sự ra đi của Minh Quân. “Sao” không chỉ nhờ vào truyền hình thực tế để tỏa sáng hơn mà chính sự tỏa sáng của sự nghiệp chính sẽ cứu họ khỏi các bàn thua trông thấy. Có tới 3 cặp đội sổ (bằng điểm nhau) nhưng cuối cùng người được khán giả bình chọn ít nhất rơi vào Minh Quân.

Có thể thấy mô hình các ngôi sao giải trí (không nổi bật, chuyên sâu trong một bộ môn nào) phù hợp hơn cả với cuộc thi như Bước nhảy Hoàn vũ. Ngô Thanh Vân- quán quân mùa giải đầu tiên- tiêu biểu cho mô hình này.

Và Minh Hằng đang đầy triển vọng tiếp bước Ngô Thanh Vân, Thu Minh. Không thể phủ nhận tài nhảy của Trương Nam Thành nhưng dù sao anh là nam- tìm cách để nổi bật khó hơn nữ (Minh Quân là bài học nhãn tiền).

Nhưng cũng chẳng biết được, nếu Nam Thành thử áp dụng kịch bản của Minh Hằng: Bay từ trên cao xuống và nhảy múa với các vũ công nữ làm nền?! Tuy nhiên khả năng trở thành Ông hoàng khiêu vũ của Nam Thành là rất lớn vì anh là thí sinh nam duy nhất trụ lại.

Phải nói thành công của Minh Hằng trong đêm thứ 8 có vai trò quan trọng của biên đạo múa John Huy. Mà hình như cô suýt quên cảm ơn nếu bạn nhảy không nhắc vào tai.

Đêm nhảy chủ đề nhạc kịch Broadway cũng gợi ngay đến lùm xùm của Minh Hằng- Minh Quân hồi cuộc thi khai màn. Minh Quân đã “mượn” giọng vocal của ca sĩ thính phòng Lan Anh cho Minh Hằng nhép, và Hằng vô tư nhép trong một tiết mục hát.

Sau đó BTC dồn trách nhiệm cho Minh Quân, anh đứng ra xin lỗi trước công luận. Còn Mình Hằng thì im bặt, không một lời đả động, dù chỉ là “tôi lấy làm tiếc…” Không hiểu đó là chiêu xử lý khủng hoảng truyền thông kiểu gì?!

Chỉ biết là khi đó cô xuất hiện trên màn hình chương trình với hình ảnh kiệm lời, gần như lạnh lùng, còn giờ đây thì tươi cười hớn hở, luôn miệng cảm ơn và kêu gọi bình chọn.

Bí quyết thành công nhanh chóng của Minh Hằng trong giới giải trí kể cũng là một… ẩn số. Vì cả về ca hát lẫn diễn xuất, cô đều không có gì nổi bật. Có lẽ phải đến Bước nhảy Hoàn vũ, người ta mới mới nhận ra thế mạnh nhảy múa của cô.

Tuy nhiên cô có một lợi điểm là ăn sân khấu, ăn trang điểm. Để mặt mộc thì đúng là… “bé Heo” (biệt danh của cô), còn lên sân khấu như đêm 27-5 rồi, trông lại nhang nhác… Trương Mạn Ngọc.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng