Bước nhảy hoàn vũ: Thí sinh nào sẽ đi tiếp?

TPO - Đêm thứ hai của Bước Nhảy Hoàn Vũ diễn ra vào 20h tối qua thật sự là một đêm thi tuyệt vời, nhưng thật khó để chúng ta đoán được ai sẽ là thí sinh dừng cuộc chơi đầu tiên sau đêm thứ 3.

Bước nhảy hoàn vũ: Thí sinh nào sẽ đi tiếp?

Số điểm của Ban giám khảo ở đêm thi thứ 2 cộng với số điểm của đêm 3 sẽ quyết định 50% cơ hội lọt vào vòng trong của mỗi cặp thí sinh, 50% còn lại phụ thuộc vào số lượng tin nhắn khán giả bình chọn trong đêm thi thứ 3.

Waltz và Chachacha là hai điệu nhảy bắt buộc mà các cặp thí sinh phải trình diễn trong đêm qua. Waltz là điệu nhảy đầu tiên được nhảy trong tư thế đối diện ôm sát nhau, xuất xứ từ thành phố Viên của nước Áo, trong khi đó, Chachacha có tiền thân là điệu nhảy Mambo, đây là một vũ điệu đam mê, phóng khoáng và cùng với đặc điểm “gằn” (staccato) khiến người nhảy dễ đem đến cho người xem một bầu không khí thoải mái, nghịch ngợm.

Một điểm đáng nói trong đêm thứ 2 này đó là không khí của khán giả tại sân Quần Ngựa sôi động hơn rất nhiều so với đêm khai mạc còn quá thụ động. Với những tràng vỗ tay liên tục, có khi là những tiếng la hét vang lên từ đâu đó trên khán đài khi chứng kiến những động tác khó, đẹp mắt đã tạo hưng phấn rất nhiều cho các thí sinh.

Bước nhảy hoàn vũ: Thí sinh nào sẽ đi tiếp? - ảnh 1
Huy Khánh đã bớt "lóng ngóng" hơn đêm đầu tiên

Gây bất ngờ nhất trong đêm qua có lẽ là sự lột xác của "gái một con” Thanh Thúy với vũ điệu Chachacha của mình qua ca khúc Sway. Khó có thể tưởng tượng một diễn viên chuyên đóng những vai gai góc và nội tâm như cô, nhưng khi lên sân khấu, khiêu vũ, cô lại cuốn hút đến như vậy. Điều này thể hiện trong từng bước nhảy, ánh nhìn, nụ cười và sự biểu cảm quá tuyệt vời của cô trong đêm thứ 2 này.

Huy Khánh tỏ rõ sự cố gắng rất nhiều của mình. Nếu như ở đêm mở màn, Huy Khánh còn khá lóng ngóng tay chân chưa thực sự làm chủ sân khấu, thì đến đêm thi này, anh đã thực sự cải thiện được những điều đó.

Tuy chỉ mới ở đêm thi thứ hai nhưng có thể thấy rằng các thí sinh Việt Nam có vẻ dẻo dai hơn, biết cách làm chủ cảm xúc, làm chủ sân khấu hơn. Tất cả những điều này là thành quả của việc làm quen và tập luyện hằng ngày của các thí sinh.

Đêm thi thứ ba của BNHV sẽ diễn ra ngày đêm 1-5-2011 tại sân Quần Ngựa – Hà Nội với phong cách freestyle.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá