Búp bê ma “Annabelle” gây thất vọng sau khi khởi chiếu

TPO - Từng được kỳ vọng là siêu phẩm kinh dị tiếp theo nối bước "đàn anh" - "The Conjuring" và "Insidious 2" - nhưng bộ phim đã sớm nhận được nhiều phản hồi không mấy tích cực.

Búp bê ma “Annabelle” gây thất vọng sau khi khởi chiếu - ảnh 1 Mới đây, sau khi chính thức được khởi chiếu, siêu phẩm kinh dị "Annabelle" đã nhanh chóng "hút khách" tuy nhiên bộ phim lại bị chê rằng không đạt được những kỳ vọng từ phía khán giả.
Búp bê ma “Annabelle” gây thất vọng sau khi khởi chiếu - ảnh 2 Điểm trừ thứ nhất có lẽ chính là do "nước phim" bóng bẩy trau chuốt; ánh sáng với sắc độ khá tươi mới đã khiến khán giả có phần bị hẫng, kéo tuột mạch cảm xúc ra khỏi không khí phim có phần u tối ngay trước đó.
Búp bê ma “Annabelle” gây thất vọng sau khi khởi chiếu - ảnh 3 "Annabelle" không được đánh giá cao như series "The Conjuring" và "Insidious" một phần cũng do James Wan lui về vị trí sản xuất thay vì đạo diễn như những phim trước. Tuy nhiên, khản giả vẫn sẽ nhận ra được sự ảnh hưởng của James Wan trong bộ phim về búp bê ma này bởi phong cách duy mỹ đặc trưng từ âm thanh, hình ảnh cho đến thủ pháp kinh dị.
Búp bê ma “Annabelle” gây thất vọng sau khi khởi chiếu - ảnh 4 Nhịp phim chậm cộng với những tình tiết "dọa ma" khá dễ đoán đã khiến bộ phim mất hoàn toàn hiệu ứng kinh dị như mong muốn. Khán giả cũng tỏ vẻ chán chường với việc lạm dụng âm thanh để gây ra nhưng pha giật mình tẻ nhạt.
Búp bê ma “Annabelle” gây thất vọng sau khi khởi chiếu - ảnh 5 Gương mặt búp bê Annabelle dù đáng sợ nhưng vẫn chưa đủ để khiến người xem thực sự bị ám ảnh. "Annabelle" chỉ hù dọa được khán giả nhất thời chứ không tạo được sự ám ảnh như sự sợ hãi "có thật" trong "The Conjuring".
Búp bê ma “Annabelle” gây thất vọng sau khi khởi chiếu - ảnh 6 Có lẽ đạo diễn John R. Leonetti đã quá chủ quan khi xây dựng "Annabelle" một cách hời hợt, cách lèo lái thiếu tinh tế nên bộ phim chỉ mang đến những cú giật mình vì những tiếng hét thất thanh trong phim. Công bằng mà nói "Annabelle" thực sự không phải là một bộ phim dở nhưng để so sánh với "The Conjuring" thì quả thực đó là một cái bóng quá lớn để có thể vượt qua.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá