Ca khúc của Lennon bị cấm tại Anh

Thật khó có thể hình dung rằng các ca khúc của John Lennon, nhạc sĩ được công nhận là thiên tài và sùng bái, bị cấm đoán ngay tại quê hương ông: Vương quốc Anh.

Chuyện kỳ khôi ấy hiện đang xảy ra ở một trong những trường học ở thành phố Exeter của Anh, nơi tác phẩm Imagine của Lennon đã bị liệt vào danh sách đen.

Imagine bị quy tội chống tôn giáo và học sinh trong trường không được hát ca khúc này tại các chương trình văn nghệ của trường.

Theo lời giải thích của lãnh đạo nhà trường nói trên, nguyên nhân khiến ca khúc Imagine bị cấm là ở những lời sau đây: Imagine there is no countries/ It isn’t hard to do/ Nothing to kill or die for/ And no religion too (Tạm dịch: Hãy thử tưởng tượng xem không có quốc gia nào - điều đó chẳng khó để chẳng phải giết ai hoặc chết vì cái gì cả và cũng không có tôn giáo nốt).

Trước sự kiện này, cha mẹ học sinh đã lên tiếng bênh vực ca khúc Imagine. Họ cho rằng đây là một ca khúc vĩ đại và chuyện nó bị cấm đoán là cực kỳ lạ lùng, hoàn toàn khó tin.

Thế nhưng, bất chấp mọi phản đối, lãnh đạo nhà trường vẫn giữ nguyên quyết định của họ bởi đây là một ngôi trường của tôn giáo.

Theo Người lao động

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá