Ca sĩ Ánh Tuyết đến vùng bão lụt

TP - Bão Xangsane vừa tan, ca sĩ Ánh Tuyết lên đường đi Đà Nẵng. Một mình một xe máy, đi dọc mấy chục cây số dọc đường bờ biển về Hội An, ghé nhà từng người quen, thăm hỏi thiệt hại và hỗ trợ kịp thời.

Trở về TP, chị bắt tay vào làm một chương trình từ thiện quy mô hơn. Nhiều ca sĩ nhận lời hát miễn phí trong đêm ca nhạc từ thiện Thương về miền Trung tại sân khấu ATB tối 8/10 như Đàm Vĩnh Hưng (góp thêm 200USD), Quang Dũng, Đình Văn, Quang Linh, Mỹ Lệ...

Gom được 220 triệu, trong đó hơn 50 triệu tiền bán vé, còn lại là tiền tài trợ của tổng Công ty Bến Thành và Ngân hàng Phương Đông.

Ngay sau đó, Ánh Tuyết bay vào miền Trung 2 đợt, cùng với người của Phương Đông, đưa tiền cứu trợ tới từng người dân ở Đà Nẵng, Hội An, Huế.

Đã có “thâm niên” trong công tác cứu trợ, đến đâu Ánh Tuyết cũng thông qua địa phương và báo chí, để tìm ra danh sách những hộ đang cần được cứu trợ nhất.

Biết Ánh Tuyết làm từ thiện, thư xin “tài trợ” gửi tới tấp về phòng trà ATB. Không chỉ bão lụt mà còn có những cảnh ngộ như chồng chết sớm, phải nuôi con nhỏ, hay con khuyết tật... Gặp những hoàn cảnh thực sự cần giúp đỡ, Ánh Tuyết sẽ xác minh lại qua địa phương.

Còn thì chị chỉ biết trần tình qua báo: “Nói chung, mỗi người có một hoàn cảnh, lớn thuyền lớn sóng. Mỗi người phải biết vượt qua những khó khăn hiện tại. Còn sự giúp đỡ đương nhiên tùy thuộc vào sức lực, thời điểm, tùy thuộc vào chính bản thân người đó... Đất nước mình còn nhiều người khó khăn, cần được quan tâm lắm! Mình san xẻ sao cho chính xác, đúng người đúng chỗ...”.

Thường thì mỗi người được nhận từ tay ca sĩ số tiền cứu trợ nho nhỏ là 500.000đ. Riêng những trường hợp như cậu bé 14 tuổi ở Thuận An (Huế) mồ côi cha mẹ (ảnh), hay cô bé học lớp 8 ở Điện Bàn (Quảng Nam)- mồ côi cha, mẹ ung thư nằm viện… Ánh Tuyết rút tiền túi ra cho thêm.

Chị nhớ mãi một bà cụ đã ôm lấy mình mà khóc trong chuyến đi năm 1999, dù chỉ nhận được 100.000đ cứu trợ. Ánh Tuyết trầm ngâm: “Tôi biết tiền cứu trợ vô như muối đổ biển, nhưng thôi, cũng là cái lòng cho người ta vui. Mình khuyến khích tinh thần người ta để người ta tiếp tục sống...”

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá