Ca sĩ Bích Hồng hát 'Gửi người tri kỷ'

TPO - Chiều nay (7-1), ca sĩ Bích Hồng ra mắt CD thứ hai mang tên "Gửi người tri kỷ", gồm 10 ca khúc của các nhạc sỹ Lê Vinh, Huy Tiến, Thế Hiển, Tuấn Phương, Nguyễn Chính, Hoàng Hiệp, Lê An Tuyên.

Ca sĩ Bích Hồng hát 'Gửi người tri kỷ'

Bích Hồng
Bích Hồng ra mắt CD thứ hai mang tên "Gửi người tri kỷ".

Album do Công ty nghe nhìn Thăng Long phát hành, đưa người nghe trở về với những giai điệu quen thuộc, nhưng được thể hiện theo cách cảm nhận riêng của Bích Hồng; vừa dẫn dắt người nghe tới những không gian âm nhạc mới qua những ca khúc rất mới.

Người đoạt giải ba dòng dân gian Sao mai 2011 vẫn khẳng định phong cách âm nhạc mang âm hưởng dân gian đầy ngọt ngào, sâu lắng.

Bích Hồng quan niệm: “Âm nhạc là sợi dây nối từ tâm hồn đến tâm hồn. Ca sĩ phải nắm bắt được những gì mà nhạc sĩ gửi gắm trong ca khúc để rồi truyền tải tới người nghe, nhưng phải theo cách riêng”.

Bích Hồng đã không lẫn trong số ca sỹ dòng dân gian và truyền thống. Cô sở hữu giọng hát có màu riêng (màu giọng).

Bích Hồng sinh năm 1988 tại Hà Nội. Năm 2010, khi đang là sinh viên đại học thanh nhạc năm thứ ba, Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam, Bích Hồng tham gia cuộc thi “Tiếng hát mùa thu”, do Đài Truyền hình Hà Nội tổ chức và đoạt giải ba.

Năm 2011, cô dự thi Sao mai do Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức, được khán giả bình chọn là "Ca sĩ được yêu thích nhất". Dù trong đêm chung kết xếp hạng, Bích Hồng chỉ đoạt giải ba nhưng Sao Mai 2011 đã mở ra chân trời mới trong sự nghiệp âm nhạc của Bích Hồng.

Không ngừng học tập để trau dồi kiến thức, Bích Hồng vừa thi đỗ Cao học tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam.


Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá