Ca sĩ Cẩm Vân bị quảng cáo "chùa"?

Ca sĩ Cẩm Vân rất bức xúc vì đã bị biến thành người tuyên ngôn cho sản phẩm bột giặt và kem dưỡng da mà không hề hay biết.

Ca sĩ Cẩm Vân
Tuần rồi, bỗng nhiên ca sĩ Cẩm Vân nhận được điện thoại của một khán giả chất vấn về việc chị đã quảng cáo cho sản phẩm kem dưỡng da ENat 400 trên tờ báo Tiếp thị & Gia đình số 14/05 ra ngày 12/4/2005.

Ca sĩ Cẩm Vân liền tức tốc đi mua tờ báo và...thấy mình trả lời phỏng vấn ở trang 79 với tiêu đề: "Cẩm Vân đẹp mãi với thời gian". Trong mẩu quảng cáo này, chị đã trả lời những bí quyết làm đẹp về thời trang, thể thao, ăn uống và chăm sóc làn da.

Câu cuối của bài phỏng vấn, chị đã trả lời như sau như sau: "Càng lớn tuổi, phụ nữ càng quan tâm đến làn da của mình vì lúc này da bắt đầu xuất hiện các nếp nhăn, nhất là trên gương mặt. Để giữ cho làn da luôn tươi trẻ, tôi uống nhiều nước và có chế độ bổ sung các loại vitamin phù hợp, đặc biệt là vitamin E. Tôi vẫn thường sử dụng sản phẩm ENat 400 chứa vitamin E và thấy hiệu quả rất tốt" .

Đang bối rối chưa biết phản ứng như thế nào, ca sĩ Cẩm Vân lại tiếp tục nhận được điện thoại của khán giả chất vấn về cách chị trả lời trong mẩu quảng cáo bột giặt Viso trên tạp chí Mỹ Thuật số tháng tư vừa rồi.

Tại trang 51 của tạp chí Mỹ Thuật, ca sĩ Cẩm Vân cùng người mẫu Anh Thư và diễn viên Trịnh Kim Chi đã ca ngợi sản phẩm này như một "sản phẩm ưu việt". Riêng đoạn ca ngợi của Cẩm Vân như sau: "... khi một sản phẩm tiêu dùng mới ra đời với những mong muốn giúp người phụ nữ nhẹ đi những vất vả trong công việc tề gia nội trợ, giúp họ đạt được thăng bằng trong cuộc sống, chắc chắn sản phẩm ấy sẽ được chọn lựa và tin dùng".

Cả hai bài quảng cáo trên đều ký tên người viết, nằm trong tổng thể có hình ảnh của ca sĩ Cẩm Vân và câu slogan (khẩu hiệu) của hai mẫu sản phẩm cùng hình ảnh ở góc bài. Riêng kem dưỡng da ENat 400 thì có thêm câu hướng dẫn sử dụng mỹ phẩm của một Tiến sĩ thuộc Viện Bỏng quốc gia.

Ca sĩ Cẩm Vân khẳng định: "Tôi chưa hề gặp bất cứ người nào của hai hãng sản phẩm Viso và ENat để trao đổi hay đồng ý về việc quảng cáo. Tôi cũng không hề trả lời với bất cứ ai về nội dung như trong hai bài viết trên tạp chí Tiếp thị & Gia đình và Mỹ Thuật".

Đứng trước tình cảnh bị quảng cáo "chùa" này, ca sĩ Cẩm Vân than trời: "Tôi ức quá mà không biết làm gì! Tôi muốn đính chính là tôi chưa nhận bất cứ một khoản tiền nào hay trả lời phóng viên nào về hai sản phẩm này. Lỡ các anh bên cục Thuế xem hai mẩu quảng cáo này và tính thuế tôi thì sao?

Tôi thấy mình bị xúc phạm vì những lời trong bài quảng cáo không phải lời của tôi. Nếu tôi đồng ý quảng cáo thì tôi cũng không nói như vậy! Khi được mời quảng cáo, lúc nào tôi cũng xem sản phẩm đó có phù hợp với hình ảnh của tôi. Còn việc mượn tên tuổi của tôi để đẩy sản phẩm lên làm tôi rất bực bội. Trong khi đó, tôi chưa bao giờ biết đến sản phẩm Enat 400 bao giờ, làm sao có thể khen ngợi như vậy!"

Việc ca sĩ Cẩm Vân lên tiếng không nhằm mục đích đòi hai sản phẩm trên trả tiền bồi thường và chị hạ quyết tâm "sẽ theo đến cùng việc này và nếu cầu sẽ chấp nhận gặp nhau ở toà án".

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá