Sự kiện: Chuyện sao

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng: 'Sến' có thừa, 'sang' phải cố!

Không ra album thì không phải là Đàm Vĩnh Hưng! Vì vậy, từ giờ đến cuối năm, sẽ có không chỉ 1 mà là tới 4 album. Trong đó, “Lạnh cảm” - album “tươi mới” nhất sẽ được ra mắt vào đầu tháng 6 tới.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng: 'Sến' có thừa, 'sang' phải cố!

 Ý anh nói, đường bay của Thanh Lam lâu nay là sai? Hay như chính chị ấy mới đây tuyên bố: “Độ cao thì đã có, nên cái cần lúc này, là độ rộng”?

- Mỗi người có một con đường riêng. Những người đi trước bao giờ cũng đáng được tôn trọng vì chỉ có những bước chân mạnh mẽ mới có thể chinh phục được cái mới và vượt qua được những áp lực. Thế nên mới có chuyện, Đàm Vĩnh Hưng phải... xách dép cho Thanh Lam, khi đi chụp hình cùng nhau ở Mũi Né, để chuẩn bị cho album thu chung, dự kiến ra vào tháng 9 tới.

Khi “xách dép” cho Thanh Lam, anh nghĩ mình là ai?

- Nhà sản xuất.

Một cái đầu lắm chiêu với bản thân, biết đâu, với người khác, lại là xui dại!

- Mấy lần tôi song ca cùng Quang Dũng, bạn không xem sao? Dũng sạch sẽ là thế, Đàm Vĩnh Hưng “chợ búa”, “trời đánh” là thế, vậy sao vẫn lấy được thật nhiều nhiều tràng pháo tay của khán giả? Rồi Tuấn Ngọc hát cùng Chế Linh đấy, thì sao? Nói thật nhé, thà đi chơi với “sến” mà có khán giả theo cùng, còn hơn để 2 “sang” mải mê hát với nhau, ngất ngây thán phục nhau mà dưới kia, khán giả... ngủ!

 Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng: 'Sến' có thừa, 'sang' phải cố! - ảnh 1


Vậy theo anh, cách nào có thể giúp khán giả tỉnh?

- Những ca khúc dễ nghe. Bài mới ít thôi! Tốt nhất vẫn là những bài đã quen tai, nhưng mỗi lần hát, là mỗi lần biến hoá nó khác đi một tý, không cách này thì cách khác.

Sở trường nhạc xưa, thậm chí khơi mào làn sóng “cover” nhạc xưa, kinh nghiệm của anh?

- Không phải ai cũng có thể hát được nhạc xưa, thường thì phải đến một độ tuổi nào đấy, người ta mới có đủ trải nghiệm, khả năng lắng nghe và cảm nhận được trọn vẹn cái hồn của nó. Muốn “nhập hồn” vào nhạc xưa, khi luyến láy, phải biết quên mình đi, phải giấu đi những gầm gào, vẩn đục; phải biết tìm những nhạc công “tay quen”, am hiểu nhạc xưa, vì để đánh thức nhạc xưa, phải trông cậy trước hết vào ngón đàn tài hoa của họ.

Dự định mới nhất của anh với nhạc xưa?

- Tôi vừa làm được một việc khó nhất trên đời là thuyết phục Mỹ Tâm và Hồng Ngọc... hát nhạc xưa, trong một album thu chung với cả tôi và Quang Dũng, và thậm chí còn có thêm một cái làm cùng Lam Trường. Sắp sửa ra rồi! Ngoài ra, để tạo tiền đề cho live show “5 không” như đã hứa, sẽ có một album thu sống tại hiện trường để những tràng pháo tay của khán giả cũng là một... nhạc cụ.

Cảm ơn anh!

Theo Thiên An
Lao Động

 


Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá