Sự kiện: Chuyện sao

Ca sĩ Nghi Văn: Yêu một cô gái thì đã sao!?

TP - Ghi dấu trong làng nhạc Việt bởi những ca khúc “Đêm nằm mơ phố”, “Dấu đêm”…, ca sĩ Nghi Văn còn nổi tiếng bởi đôi mắt to tròn, gương mặt khả ái và cả mối tình với những chàng trai nổi tiếng của showbiz Việt như Kasim Hoàng Vũ, nhạc sĩ Việt Anh.

Biến mất một thời gian, Nghi Văn đang dốc sức tập luyện cả giọng hát và hình thể, để quay trở lại sân khấu trong thời gian gần nhất.

Lâu lắm rối không thấy Nghi Văn xuất hiện, có gì mới không?

Với tôi, cái mới của một ca sĩ thì lúc nào cũng phải có. Về album, Nghi Văn không làm vì thời gian này thị trường âm nhạc bắt đầu im ắng và kinh tế thì trong giai đoạn khó khăn, khủng hoảng.

Để đầu tư cho một album chắc chắn sẽ lỗ. Thay vào đó, Văn đang lên kế hoạch để thay đổi hình ảnh của mình. Chính vì thế mọi người thấy Nghi Văn gần đây ít xuất hiện hơn.

Hằng ngày, Nghi Văn rất chăm chỉ tập thể dục và yoga để thân hình nhẹ nhàng hơn và sức khỏe dẻo dai hơn.

Bên cạnh đó, Văn dành thời gian trau dồi thêm ngoại ngữ để có thế phát âm chuẩn những bài hát tiếng Anh và giao tiếp thuận lợi khi đi lưu diễn ở nước ngoài. Khi xuất hiện trở lại, hy vọng sẽ làm được nhiều điều mới mẻ, hấp dẫn.

Dạo này hình ảnh của Nghi Văn rơi tõm vào vòng xoay điên cuồng của các ca sĩ trẻ, Văn chạnh lòng không?

Nghi Văn không hề thấy chạnh lòng. Một khi đã coi cuộc sống là vòng xoay và tham gia vào đó thì mình phải chấp nhận quy luật của nó. Ca sĩ mới ngày một nhiều hơn, có nhiều điều mới lạ và đa dạng hơn các đó là điều nên vui.

Về phần mình, Nghi Văn vẫn luôn ý thức rằng, âm nhạc của mình để phục vụ những khán giả yêu mến mình. Khán giả cũng có vòng xoay của họ. Những người trẻ đương nhiên thích tìm hiểu và nghe nhạc của các ca sĩ theo dòng teens. Văn vẫn có những khán giả của mình.

Ai chẳng phải theo quy luật của thời gian, có ai trẻ mãi được đâu, nếu cứ ngồi mà tiếc nuối thì sẽ không thể làm được gì. Cho nên, Nghi văn nghĩ, quan trọng là khi mình hát bằng con tim và hết lòng với nghề nghiệp thì khán giả sẽ đón nhận mình thôi.

Sau những mối tình được công khai trên báo, hiện tại chuyện tình cảm của Nghi Văn thế nào?

Hiện tại Nghi Văn vẫn cô đơn trong tình yêu, nhưng đổi lại, Văn có những người bạn luôn luôn bên cạnh để chia sẻ vui buồn trong cuộc sống.

Sau những đổ vỡ, Văn nghiệm ra, hình như tình bạn thường bền bỉ hơn tình yêu rất nhiều. Nói như thế không có nghĩa là không yêu.

Sống mà không có tình yêu có lẽ âm nhạc của Văn sẽ nhạt nhòa lắm. Nghi Văn vẫn có người để mình thương nhớ, mong chờ, để nghĩ tới…và những ca khúc Văn hát dường như vẫn luôn có hình bóng người ấy.

Trong những cuộc chia tay với một vài người đàn ông thương yêu mình, Kasim và nhạc sĩ Việt Anh, có cuộc chia tay nào bị tác động bởi tin đồn giới tính của Nghi Văn?

Tôi không quan tâm đến những tin đồn về giới tính. Người ta nói Nghi Văn là les, họ biết gì về Văn nào? Họ có nhìn thấy cuộc sống của Văn đâu. Tại sao Văn lại phải mất thời gian để suy nghĩ về những lời nói đó. Văn không quan tâm.

Những người yêu Văn và Văn yêu họ, họ hiểu và thương yêu Văn. Tình yêu và những kỷ niệm vô cùng đẹp đẽ. Khi không còn yêu nữa, chia tay nhau thì Văn vẫn luôn trân trọng những tình cảm đó.

Nghi Văn nghĩ sao về tình yêu đồng giới?

Thật lòng mà nói, Nghi Văn luôn tôn trọng tình yêu đồng giới. Là gay, là les thì đã sao? Tình yêu đối với Văn không phân biệt giữa nam và nam, nam và nữ hay nữ và nũ. Tình yêu chỉ là tình yêu mà thôi.

Nói như thế có nghĩa là có thể ngày đẹp trời, Nghi Văn sẽ có thể yêu một cô gái xinh đẹp nào đó?

Nếu đã là tình yêu chân thật thì tại sao phải lên án thế giới thứ ba. Có thể một ngày nào đó Nghi Văn gặp được người yêu mình và mình cũng yêu thì tại sao không? Chắc gì yêu một người đàn ông đã hạnh phúc hơn!

Sắp tới Nghi Văn xây dựng hình ảnh của mình như thế nào để không nhạt nhòa giữa đám đông?

Mỗi người có thế mạnh riêng của mình, nếu biết phát huy cái riêng cái đẹp của mình thì sẽ không bị nhạt nhòa.

Văn tự tin là mình cũng có vị trí của mình. Sẽ vẫn là ca sĩ, Nghi Văn theo phong cách pop ballad, nhẹ nhàng, trữ tình với hình ảnh mới, nhiều nữ tính và đằm thắm hơn.

Nghi Văn vấn đi hát không phải để ganh đua mà trước hết là để thỏa mãn niềm đam mê. Vì thế, chỉ cần còn một khán giả yêu mến, thì Văn sẽ vẫn hát, mà trên sân khấu một người (cười).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá