Ca sĩ Quang Linh: Bước qua thời scandal

Sau những ồn ào liên quan tới vụ kiện tình - tiền và vô số tin đồn giới tính, chàng ca sĩ gốc Huế vẫn đi hát đều đặn, nhiều hơn cả là những chuyến bay sô hải ngoại và đắm mình trong phòng thu làm album. Dường như, niềm vui đã trở lại với Quang Linh.

- Đã qua thời vang bóng, giờ đây, sự đón nhận của khán giả với anh đã thay đổi những gì so với trước kia?

- Tôi không phân biệt thời nào là thời vang bóng. Khi nào, nơi nào có yêu cầu là tôi tới hát. Khán giả bây giờ hơi khác với trước, vì họ có nhiều sự lựa chọn hơn. Ngay cả những bài đã phát hành trong đĩa của tôi cũng nhiều hơn trước.

- Thời kỳ anh nổi tiếng nhất cũng là khi anh gánh chịu nhiều scandal nhất. Chính anh đã thừa nhận rằng: Tôi thất bại vì scandal. Bây giờ, tin đồn còn ám ảnh anh ở mức độ nào?

- Tôi nhớ là chưa bao giờ thừa nhận như vậy. Nghệ sĩ bây giờ sống với tin đồn và sống bằng tin đồn nữa. Tôi được nghe câu nói rất hay của một nghệ sĩ Mỹ: "Tin đồn chỉ làm ngôi sao mau chóng trở thành huyền thoại".

- Người trong nghề nói anh sống khá khép kín. Anh chơi thân với những đồng nghiệp nữ nào?

- Tôi có ba người bạn nữ thân trong nghề, đó là ca sĩ Hồng Nhung, nhạc sĩ Phương Uyên và ca sĩ Phương Thanh. Cả ba người này, tôi đều rất ngưỡng mộ tính cách thẳng thắn của họ.

Nhung và Uyên từng đối mặt với những khó khăn riêng trong cuộc sống, nhưng họ đều bước qua một cách ngoạn mục. Chúng tôi chơi với nhau hơn chục năm nay, hiểu rõ tính cách của nhau nhưng tôi không thích lên báo nói một cách chi tiết về tính tình, sở thích... của từng người.

Mỗi người là một thế giới riêng, ngay cả người thân cũng không nên xâm phạm, cho dù chỉ nói tốt và ca ngợi nhau. Nói về người khác, cho dù mình hiểu đến mấy cũng khó biết được họ có đồng ý hay không, vì ngay cả lời khen cũng có khi động chạm.

- Nhiều ca sĩ nói rằng âm nhạc giúp họ giải thoát khỏi nỗi buồn, anh thì sao?

- Dùng từ thánh thiện thì e hơi quá, nhưng người ca sĩ phải giàu nội tâm. Khi ấy, nếu có tâm sự muốn bày tỏ, họ mới thể hiện ca khúc có hồn và truyền tình cảm của tác phẩm đến với người nghe được.

- Những phút giây thư giãn của anh thường diễn ra thế nào?

- Ca sĩ có nhiều hình thức giải trí phong phú lắm, tùy theo sở thích và cá tính từng người.

Có thể tôi đơn giản hơn mọi người. Một buổi chiều, ra ngồi ở cửa nhà ngắm dòng người qua lại, chỉ nhìn ngắm mà không nghĩ ngợi gì cả. Trước mặt, rất nhiều người cười nói xôn xao nhưng lại như không nhìn gì cả.

Hoặc xuống phố hòa nhịp đám đông trong một buổi tối mát mẻ... Làm sao tâm hồn được thư thái và mình có cảm giác thư giãn thật sự là hạnh phúc rồi.

Theo Thể Thao Văn Hóa

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng