Ca sỹ Ánh Tuyết sẽ tạm dừng không hát nhạc Nguyễn Ánh 9

TPO - Sau vụ tranh cãi với Nguyễn Quang - con trai nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 về việc tổ chức đêm nhạc tưởng nhớ tác giả "Buồn ơi chào mi", ca sỹ Ánh Tuyết cho biết chị không muốn biến diễn đàn báo chí thành cái chợ để nghệ sỹ lời qua tiếng lại với nhau.

Ca sỹ Ánh Tuyết sẽ tạm dừng không hát nhạc Nguyễn Ánh 9

Ánh Tuyết cho biết: “Tôi không muốn nói về chuyện đó nữa vì nếu cứ cãi nhau như thế thì chả hay ho gì cho tất cả mọi người trong cuộc. Tôi đã có kế hoạch tổ chức đêm nhạc tưởng niệm 1 năm ngày mất nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 từ rất lâu. Trong đêm nhạc, tôi còn dự tính sẽ mời Nguyễn Quang tham gia trong ban nhạc, thậm chí tôi đã xây dựng tiết mục cho ca khúc Cô đơn. Trong đó phần đầu tiết mục sẽ là video clip Nguyễn Ánh 9 đàn tôi hát, được nửa bài thì Nguyễn Quang xuất hiện đàn tiếp. Tôi đã trao đổi cụ thể và Nguyễn Quang cũng ậm ừ chưa rõ nhận hay không. Nhưng sau đó vài ngày Nguyễn Quang lại bảo không thể tham gia vì còn phải làm chương trình riêng tại phòng trà. Tôi cũng đồng ý và rút bớt chương trình, chỉ mong Nguyễn Quang sẽ có mặt giao lưu với mọi người. Tuy nhiên sau đó vài ngày thì đại diện gia đình Nguyễn Quang gọi và nói rằng gia đình không cho phép tôi tổ chức chương trình tưởng nhớ Nguyễn Ánh 9 trong dịp này”.

Ánh Tuyết cho rằng sau khi có ý kiến từ gia đình Nguyễn Quang, chị đã thay đổi kế hoạch, không tổ chức đêm nhạc tưởng nhớ Nguyễn Ánh 9 nữa. Đây là điều đáng tiếc nhất vì Nguyễn Ánh 9 là người mà tôi thân thiết suốt hơn 20 năm, tôi đã hát các ca khúc của ông rất nhiều trong các chương trình. Điều đáng buồn là chỉ vì sự chần chừ không nói rõ từ đầu của gia đình Nguyễn Ánh 9 đã làm cho chị phải 4 lần thay đổi băng rôn cũng như in vé. Về lý thì Ánh Tuyết có quyền tổ chức đêm nhạc Nguyễn Ánh 9 vì khi lúc sinh thời. Nguyễn Ánh 9 đã làm thủ tục uỷ quyền cho Trung tâm bảo về quyền tác giả âm nhạc. Từ khi ông mất tới nay, chưa có ai đại diện gia đình lên làm thủ tục lại nên mặc nhiên ai cũng có quyền tổ chức và chỉ cần xin phép Trung tâm.

Vì không muốn những chuyện không hay xảy ra, Ánh Tuyết tạm dừng không hát những ca khúc Nguyễn Ánh 9 trong chương trình “Đêm tưởng nhớ các nhạc sỹ nổi tiếng”. Thay vào việc hát nhạc Nguyễn Ánh 9, Ánh Tuyết sẽ hát những ca khúc của các nhạc sỹ nổi tiếng khác là Phạm Duy, Văn Cao, Trịnh Công Sơn và Đoàn Chuẩn- Từ Linh. “Đây là những ca khúc tôi đã từng hát. Vì thế khi tôi hát lại sẽ không gặp khó khăn vì nhiều khán giả cho biết đã lâu lắm họ chưa nghe lại tôi hát những ca khúc này.”

Ánh Tuyết cũng cho biết từ trước tới nay dù từng tổ chức rất nhiều chương trình ca nhạc cũng như đã từng làm chủ một phòng trà nhưng chị chưa bao giờ biết kinh doanh âm nhạc. 10 lần làm thì gần như 10 lần lỗ vốn. Ngay cả với chương trình “Đêm tưởng nhớ các nhạc sỹ nổi tiếng” này, nếu bán hết vé thì chị cũng chỉ huề bởi chi phí cho một đêm nhạc rất cao mà khán giả đi xem show như này hiện không nhiều. Nhưng vì đam mê nên Ánh Tuyết vẫn làm. “Tôi rất tiếc vì phải bỏ những ca khúc của người nhạc sỹ mà tôi thân thiết và quý trọng ra khỏi chương trình. Trong tương lai, tôi không biết đến bao giờ tôi mới hát lại những ca khúc của ông, dù rằng tôi rất muốn được hát”, - Ánh Tuyết cho biết thêm.

Đêm nhạc “Tưởng nhớ các nhạc sỹ nổi tiếng” do Ánh Tuyết thực hiện sẽ diễn ra tại rạp Nam Quang (Số 147- CMT8- Q3- TPHCM) vào ngày 15/04  với sự tham gia của các nghệ sĩ Ánh Tuyết, Đức Tuấn, Xuân Phú, Thụy Long, Duy Hưng, Diệu Hiền, Ngọc Mai, Tương Phùng, Minh Trang. Sẽ có nhiều ca khúc được trình bày tại đêm nhạc như nhạc sỹ Văn Cao với “Buồn tàn thu”, “Thiên Thai”, “Suối mơ”, “Sông Lô”;Các nhạc phẩm để đời của Phạm Duy như: “Hẹn hò”, “Tình hoài hương”, “Tình ca”, “Gọi em là đóa hoa sầu”; Các tuyệt phẩm của Đoàn Chuẩn-Từ Linh như: “Em yêu dấu”, “Lá thư”, “Tà áo xanh”, “Gửi người em gái”, “Chuyển bến” và các tình khúc nổi tiếng Trịnh Công Sơn như: “Nắng thủy tinh”, “Xin cho tôi”, “Xin mặt trời ngủ yên”, “Hạ trắng”, “Vết lăn trầm” và “Để gió cuốn đi”.

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng